Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với an toàn giao thông” tại Chi hội nông dân xóm Thanh An xã Giao Thanh.
       Câu lạc bộ "Nông dân với an toàn giao thông" xóm Thanh An xã Giao Thanh thành lập nhằm tuyên truyền tới hội viên nông dân và nhân dân về Luật giao thông đường bộ như không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông để buôn bán, họp chợ; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không uống rượu bia, các chất kích thích khi đi ô tô, xe máy, không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định...

Hội Nông dân xã Giao Thanh ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với an toàn giao thông” tại Chi hội Thanh An. Đồng chí Mai Thị Chuẩn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã tới dự.

Câu lạc bộ "Nông dân với an toàn giao thông" Chi hội Thanh An xã Giao Thanh

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Nông dân tỉnh, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng kế hoạch, chỉ đạo đơn vị xã Giao Thanh thành lập mô hình Câu lạc bộ “Nông dân với an toàn giao thông” tại xóm Thanh An với 15 thành viên tham gia. Câu lạc bộ được thành lập tạo điều kiện cho các thành viên được học tập, trao đổi, nâng cao năng lực và kỹ năng tuyên truyền, vận động các thành viên Câu lạc bộ trở thành lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đến các gia đình hội viên và người dân trên địa bàn.

Đại úy Bùi Văn Nam - Trưởng Công an xã Giao Thanh hướng dẫn nội dung tuyên truyền của Câu lạc bộ

Nội dung tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ như không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an tàn giao thông để buôn bán, họp chợ; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không cho con, người thân chưa đủ tuổi quy định điều khiển phương tiện cơ giới, không mang vác vật cồng kềnh khi ngồi trên xe máy; không nghe điện thoại di động, không che ô khi đi xe máy. Đặc biệt không uống rượu bia, các chất kích thích khi đi ô tô, xe máy, không điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định. Cùng với đó, vận động hội viên, nhân dân giảm tốc độ khi lưu thông ở đường dong, ngõ nhỏ, khu đông dân cư, không phơi rơm rạ, thóc trên đường. Qua đó, góp phần giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

Đồng chí Mai Thị Chuẩn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu

Để Câu lạc bộ hoạt động nề nếp, hiệu quả đồng chí Mai Thị Chuẩn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đề nghị Hội Nông dân xã Giao Thanh tiếp tục bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, phương thức tuyên truyền cho Ban chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ “Nông dân với an toàn giao thông” Chi hội Thanh An. Đổi mới nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến toàn thể hội viên, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn hóa giao thông. Hàng tháng, hàng quý Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt, biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân điển hình tiên tiến. Thông qua mô hình điểm tại Chi hội Thanh An, tới đây Hội Nông dân xã Giao Thanh nhân rộng mô hình ở các chi hội còn lại./.

Trần Lý