image banner
Mời họp

Khánh thành nhà mái ấm tình thương tặng gia đình chị Bùi Thị Thúy xóm Sơn Lâm Thọ, xã Hoành Sơn
Lượt xem: 117
          Những năm qua, nhiều gia đình khó khăn, bệnh tật đã được các tổ chức, cá nhân hảo tâm giúp đỡ. Trong số đó, có trường hợp gia đình chị Bùi Thị Thúy xóm Sơn Lâm Thọ xã Hoành Sơn. Được hỗ trợ 20 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương Hội phụ nữ huyện kết hợp anh em, họ hàng, khu xóm đã giúp đỡ gia đình, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách quan tâm đến hộ nghèo như cho vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, dạy nghề, tạo việc làm, hỗ trợ xây mới sửa chữa nhà ở. Từ năm 2012 đến nay thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về thực hành tiết kiệm ủng hộ xây dựng và sửa chữa mái ấm tình thương, tặng quà cho phụ nữ nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đã được các cấp hội phụ nữ huyện hưởng ứng nhiệt tình. Trong 10 năm qua đã vận động được hơn 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ mái ấm tình thương. Từ nguồn quỹ, Hội phụ nữ huyện đã thẩm định và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hội viên nghèo các xã, thị trấn. Năm 2022, qua khảo sát, Chi hội phụ nữ Sơn Lâm Thọ và Hội phụ nữ xã Hoành Sơn đã đề nghị Hội phụ nữ huyện hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình chị Bùi Thị Thúy.

anh tin bai

Đại diện Hội phụ nữ huyện trao tặng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chị Bùi Thị Thúy

Gia đình chị Bùi Thị Thúy ở xóm Sơn Lâm Thọ, xã Hoành Sơn, gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình chị sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp không an toàn nhất là trong mùa mưa bão. Được huyện hội đã trích quỹ Mái ấm tình thương hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng, kết hợp với vận động các tập thể, cá nhân những người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng đã hoàn thiện tổng kinh phí gần 280 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ huyện tặng 20 triệu đồng, anh em họ hàng tặng 30 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng đã kịp thời động viên gia đình chị Thúy có thêm niềm vui, động lực vươn lên ổn định cuộc sống./. 

anh tin bai

Đồng chí Doãn Thị Sa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng quà chúc mừng.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Nhung - Chủ tịch Hội phụ nữ xã tặng quà gia đình chị Bùi Thị Thúy

 

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy