Hội Phụ nữ xã Hồng thuận tổ chức Giao lưu văn nghệ chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1030 - 20/10/2022) và phát động phong trào “ chung tay trong công tác xây dựng xã NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu”

Đồng chí Lê Thị Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Hồng Thuận đọc diễn văn kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPNVN

Trải qua 92 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN xã Hồng Thuận nói riêng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh đó, Hội Phụ nữ xã đã chỉ đạo các chi hội tiếp tục thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”…Cùng với đó, Hội Phụ nữ xã còn vận động các hội viên phát triển kinh tế giúp nhau về vốn và con giống; công tác bảo vệ môi trường; công tác phòng chống tệ nạn xã hội; xây dựng các mô hình gia đình “5 có, 3 sạch”, gắn với việc tiếp tục “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Đồng chí Đặng Thế Yên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hồng Thuận phát biểu tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, Hội Phụ nữ xã Hồng Thuận phát động phong trào “ Phụ nữ Hồng Thuận chung tay trong công tác xây dựng xã NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu”. Trong năm 2020 xã Hồng Thuận có 2 xóm đạt chuẩn xóm NTM kiểu mẫu, năm 2021 có 6 xóm đang chờ UBND huyện công nhận. Năm 2022 xã Hồng Thuận phấn đấu trở thành xã NTM nâng cao và có 7 xóm đăng ký xây dựng xóm NTM kiểu mẫu. Để thực hiện được mục tiêu đề ra, mỗi hội viên tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình, người thân tham gia xây dựng xã NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu. Mỗi cán bộ, hội viên Phụ nữ phải là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Các hội viên Phụ nữ tập trung chỉnh trang cảnh quan các tuyến đường dong xóm và phấn đấu trên 80% tuyến đường trồng cây xanh và trồng hoa. Có trên 80% số hộ dân trong xóm có 2 thùng rác riêng biệt vô cơ, hữu cơ và hố xử lý rác thải hữu cơ. Có trên 95% các hộ trong xóm có khuôn viên đảm bảo 3 Sạch (Sạch nhà, sạch ngõ và sạch bếp)…tạo cảnh quan môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” góp phần xây dựng thành công xã NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu.

Các đồng chí lãnh đạo xã chúc mừng cán bộ, hội viên Phụ nữ xã Hồng Thuận

nhân dịp 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Cũng tại buổi giao lưu, Chi hội Phụ nữ các xóm đã mang đến những điệu múa dân gian và điệu nhảy hiện đại tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi, động viên hội viên, phụ nữ hăng hái thi đua học tập, công tác, lao động sản xuất. Đây là dịp để các hội viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện, nâng cao thể chất; góp phần cổ vũ, phát triển phong trào văn nghệ, thể thao trên địa bàn và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Một số tiết mục văn nghệ của các Chi hội phụ nữ xã Hồng Thuận chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội LHPNVN

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy