Hội phụ nữ huyện bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” tại xã Giao Xuân, Giao Hương.
       Thông qua Hội LHPN huyện, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định tài trợ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết” tặng gia đình bà Đỗ Thị Cót xóm Xuân Châu xã Giao Xuân và bà Đinh Thị Lan xóm Thanh Đông xã Giao Hương, mỗi  hộ trị giá 50 triệu đồng.

Hội phụ nữ huyện bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” tặng gia đình bà Đỗ Thị Cót xóm Xuân Châu xã Giao Xuân và bà Đinh Thị Lan xóm Thanh Đông xã Giao Hương. Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, đại diện chính quyền địa phương đã tới dự.

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu

Trong những năm qua, các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở quan tâm, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn về vốn, con giống cũng như sửa chữa, xây mới nhà ở cho chị em. Năm 2022, được sự tài trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định tài trợ kinh phí xây dựng nhà “Đại đoàn kết”. Hội Phụ nữ huyện phối hợp với chính quyền, hội phụ nữ các địa phương, rà soát xây dựng.

Đại diện Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Đỗ Thị Cót xóm Xuân Châu xã Giao Xuân

Trong đó gia đình bà Đỗ Thị Cót xóm Xuân Châu xã Giao Xuân, bà Đinh Thị Lan xóm Thanh Đông xã Giao Hương thuộc diện hộ nghèo, sống trong ngôi nhà ngói xây dựng lâu năm xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn nhất là mùa mưa bão. Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, anh em họ hàng và bà con khu xóm, sau gần 4 tháng thi công 2 ngôi nhà mái bằng khang trang tổng diện tích 75 đến 90 mđã hoàn thành đưa vào sử dụng đảm bảo 3 cứng là cứng móng, cứng tường và cứng mái, tổng giá trị mỗi ngôi nhà từ 300 đến hơn 500 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định tài trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, số còn lại anh em họ hàng, bà con khu xóm và gia đình.

Gia đình bà Đinh Thị Lan xóm Thanh Đông xã Giao Hương được hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà

Trong ngày vui phấn khởi được ở trong ngôi nhà khang trang, đón nhận sự quan tâm của Hội phụ nữ huyện, cấp ủy, chính quyền xã Giao Xuân và Giao Hương, bà con khu xóm, anh em họ hàng bà Đỗ Thị Cót và Đinh Thị Lan rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành đối với những hoàn cảnh khó khăn như các bà. Tạo điều kiện để gia đình 2 bà yên tâm, ổn định cuộc sống, đón mùa xuân mới ấm áp, vui tươi phấn khởi./.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, chính quyền địa phương tặng quà gia đình

Trần Lý