image banner
Mời họp

image advertisement

Hội Nông dân trồng cây tại xóm Hòa Bình, xã Giao Tân và trao nhà Mái ấm nông dân tại xã Giao Tiến.
Lượt xem: 359
Nằm trong các hoạt động chào mừng kỉ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện phối hợp với Ban Kinh tế-Xã hội, Hội Nông dân tỉnh tổ chức trồng cây tại xóm Hòa Bình, xã Giao Tân và trao nhà Mái ấm Nông dân tại xã Giao Tiến. Về dự có đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Hà Bắc - Chủ tịch HND huyện.
anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện, xã trồng cây tại tuyến đường xóm Hòa Bình, xã Giao Tân.

Tại xóm Hòa Bình, xã Giao Tân, đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Trần Hà Bắc - Chủ tịch HND huyện cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và cán bộ Hội Nông dân xã Giao Tân đã tham gia trồng 20 cây hoa ban Đài Loan cùng hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. 20 cây hoa ban được trồng trên trục đường chính của xã Giao Tân tạo cho môi trường thêm trong xanh, thoáng mát, đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, đẹp, góp phần giữ vững xã nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai
anh tin bai
Đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu và trao tiền hỗ trợ cho bà Trần Thị Nam, xóm 2, xã Giao Tiến.

 

anh tin bai

Khánh thành nhà Mái ấm Nông dân, bàn giao cho bà Trần Thị Nam, xóm 2, xã Giao Tiến.

Tại xã Giao Tiến, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Mái ấm nông dân cho bà Trần Thị Nam. Bà Trần Thị Nam là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bị lừa bán làm vợ cho người Trung Quốc ở vùng núi hẻo lánh, sinh được 3 người con, gia cảnh rất khó khăn. Cuộc sống càng khó khăn hơn khi bố mẹ chồng và chồng mất sớm, mẹ con chị không biết nương tựa vào ai. Chính vì vậy, chị đã tìm cách trốn và đưa được 2 người con về Việt Nam. Khi trở về với quê hương, chị còn đau buồn hơn khi bố mẹ đẻ cũng chết sớm, chị lại bươn chải làm lụng kiếm tiền nuôi con nhưng cuộc sống rất khó khăn, nhà ở của bố mẹ đã xây dựng từ lâu nhưng đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, mẹ con chị phải ở nhờ nhà của anh chị em. Trong khi đó, mẹ con chị do trốn về Việt Nam nên không có giấy tờ tùy thân, chị Nam không có việc làm ổn định, các con không được đến trường.

anh tin bai

Đồng chí Trần Hà Bắc - Chủ tịch HND huyện tặng quà chúc mừng.

Xuất phát từ hoàn cảnh của chị Trần Thị Nam hiện sinh sống ở xóm 2, xã Giao Tiến, Hội Nông dân xã Giao Tiến đã đề xuất, lập danh sách và đã được Hội Nông dân trích Quỹ Mái ấm nông dân 40 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở. Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân, anh em, họ hàng, bà con lối xóm đã thương cảm với hoàn cảnh, ủng hộ 40 triệu đồng, kết hợp với vay mượn của anh em họ hàng, đến nay sau 5 tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích 70 m2, trị giá 370 triệu đồng. Hội Nông dân xã Giao Tiến cũng đã vận động cán bộ, hội viên trong xã và nhân dân nơi bà Nam sinh sống cùng ủng hộ đổ bê tông đoạn đường vào nhà, tạo điều kiện cho nhân dân và mẹ con bà Nam đi lại thuận lợi.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Phạm Thị Nguyệt - Bí thư Đảng ủy và Hội Nông dân xã Giao Tiến tặng quà chúc mừng.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà Mái ấm nông dân, đồng chí Tô Xuân Hiệp - Phó Chủ tịch HND tỉnh mong mẹ con bà Nam nỗ lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống; cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Nông dân huyện, xã tiếp tục quan tâm hỗ trợ để bà Nam được vay vốn phát triển sản xuất và được dạy nghề tạo việc làm, tạo sinh kế lâu dài, ổn định cuộc sống./.

 

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy