Hội Nông dân huyện triển khai vận động tăng trưởng quỹ hỗ trợ Nông dân năm 2022
 Ban vận động đã có thư kêu gọi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cùng hỗ trợ xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân. Thời gian vận động từ ngày 21/9 đến 30/9/2022 phát động cuộc vận động trên quy mô toàn huyện. Toàn bộ số tiền thu được được quản lý, tổng hợp và theo dõi chặt chẽ, số tiền vận động được từ các cơ quan đơn vị trong huyện nộp về Ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh để quản lý. Căn cứ số tiền vận động, Hội Nông dân huyện sẽ lựa chọn mô hình, lập dự án đề nghị hỗ trợ.

Hội Nông dân huyện vừa tổ chức hội nghị vận động tăng trưởng quỹ  hỗ trợ nông dân năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Đồng chí Trần Hà Bắc - Chủ tịch Hội Nông dân huyện triển khai chương trình vận động

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nông dân có thêm vốn phát triển sản xuất, kinh doanh và xây dựng, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các mô hình sản xuất theo nhóm hộ, hướng tới sản xuất hàng hóa và phát triển các mô hình kinh tế tập thể ở nông thôn, Hội Nông dân huyện vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của Quỹ hỗ trợ nông dân tự nguyện đóng góp, ủng hộ xây dựng quỹ thúc đẩy sự nghiệp phát triển KTXH nông thôn và nâng cao đời sống của nông dân trên địa bàn. Đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại hội nông dân các cấp, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, hội viên nông dân và nhân dân trên địa bàn. Các công ty, doanh nghiệp, tổ hợp tác, các mô hình đã và đang vay vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, hộ phi nông nghiệp với tinh thần tự nguyện.

MTTQ huyện kêu gọi cán bộ công nhân viên chức, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân năm 2022

Theo đó, Ban vận động đã có thư kêu gọi đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện cùng hỗ trợ xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân. Thời gian vận động từ ngày 21/9 đến 30/9/2022 phát động cuộc vận động trên quy mô toàn huyện. Địa điểm nhận tiền ủng hộ về Ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân huyện hoặc chuyển khoản theo số TK 3204201005440 của Ban điều hành quỹ. Toàn bộ số tiền thu được được quản lý, tổng hợp và theo dõi chặt chẽ, số tiền vận động được từ các cơ quan đơn vị trong huyện nộp về Ban vận động quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh để quản lý. Căn cứ số tiền vận động, Hội Nông dân huyện sẽ lựa chọn mô hình, lập dự án đề nghị hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy nhấn mạnh: Nông dân là lực lượng chiếm tỷ lệ dân số lớn nhất mà lại có thu nhập thấp nhất so với các đối tượng, do đó việc xây dựng quỹ hỗ trợ giúp đỡ nông dân có điều kiện phát triển kinh tế nâng cao mức sống là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng kịp thời nâng cao đời sống nhân dân cùng phát triển. Với tinh thần đó, đồng chí đề nghị các tổ chức cá nhân, cơ quan đơn vị, cán bộ công nhân viên chức hãy chia sẻ khó khăn đối với hội viên nông dân xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân ngày một lớn mạnh, từ đó phát triển xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả do nông dân làm chủ./.