image banner
Mời họp

image advertisementHội nghị triển khai phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2023-2024.
Lượt xem: 619
 Năm học 2022-2023, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Kết thúc năm học, một tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam  đã tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện; 2 cá nhân được tặng Bằng khen toàn diện và một tập thể được tặng Bằng khen chuyên đề; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho một tập thể, tặng Bằng khen toàn diện và chuyên đề cho 9 tập thể, 7 cá nhân và 24 tập thể, 60 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong năm học được Công đoàn ngành Giáo dục, Chủ tịch UBND huyện và Liên đoàn Lao động huyện khen thưởng.

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện

đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2022-2023.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2023-2024. Đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã tới dự.

anh tin bai

 Hội nghị  triển khai phương hướng  phong trào

công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2023-2024.

 

Năm học 2022-2023, công đoàn cơ sở trong huyện đã cùng với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”, gắn với phong trào “Dạy tốt - Học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, nỗ lực khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ dạy học và giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học bảo đảm yêu cầu đề ra; các cuộc thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật. Hưởng ứng cuộc thi "Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ", đã có gần 1400 bài của đoàn viên, CNVCLĐ tham gia. Kết quả có một bài dự thi của đoàn viên CĐ Trường Tiểu học Giao Long đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Trong chương trình hiến máu tình nguyện, trên 600 CB, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, kết quả thu được 503 đơn vị máu.

 

anh tin bai

Đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Năm học 2022 - 2023, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho một tập thể; tặng Bằng khen toàn diện cho 02 cá nhân, Bằng khen chuyên đề cho một tập thể; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho một tập thể, Bằng khen toàn diện và chuyên đề cho 9 tập thể, 7 cá nhân và 24 tập thể, 60 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong năm học được Công đoàn ngành giáo dục, Chủ tịch UBND huyện và Liên đoàn lao động huyện khen thưởng.

Công tác tăng cường cơ sở vật chất xây dựng trường chuẩn quốc gia, chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn và kiểm định chất lượng được duy trì. Đến nay, 67/67 trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trong đó có 35/67 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Toàn huyện có 63/67 trường được Sở GDĐT đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn tiếp tục được xếp trong tốp đầu của tỉnh.

 

anh tin bai

Đồng chí Vũ Thị Kim Khuy - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện

triển khai phương hướng phong trào CNVCLĐ năm học 2023-2024.

Năm học qua, Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho người lao động và tham gia cùng với BGH nhà trường trong việc quy hoạch đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo có trình độ cao đáp ứng yêu cầu, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo về chất lượng theo hướng chuẩn hóa, đúng quy hoạch, sắp xếp vị trí việc làm cho đội ngũ CB, CNVCLĐ tương đối hợp lý. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện nâng bậc lương thường xuyên cho 236 người, nâng bậc lương trước thời hạn cho hơn 200 ngườinâng phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề cho hơn 1100 người.

Trong năm học, BTV LĐLĐ huyện đã trao tặng trên 180 suất quà cho CB, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và con CB, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn hiếu học với tổng số tiền 93 triệu đồng vào dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và dịp khai giảng năm học 2022-2023. Các CĐCS đã chủ động thăm hỏi; hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng quỹ vì nữ giáo viên nghèo; tổ chức cho CB, CNVCLĐ hỗ trợ lẫn nhau theo hướng “tổ giúp tổ” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống; tổ chức vui Trung thu, tặng quà cho con đoàn viên, CNCVLĐ nhân dịp 1/6; tặng quà cho con đoàn viên, CNCVLĐ là học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường đại học. CĐCS đã tích cực động viên, thăm hỏi và trao tặng trên 150 suất quà cho đoàn viên và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau hoạn nạn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. 100% công đoàn các trường đã phối hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu, lãnh đạo đơn vị tổ chức tốt Hội nghị CBCCVC, người lao động.

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các tập thể, cá nhân được cấp cấp Công đoàn và UBND Huyện khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của công đoàn cơ sở trong năm học qua, đồng chí nhấn mạnh: năm học 2023 - 2024 là năm học diễn ra Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Nam Định và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Cũng là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn huyện Giao Thủy, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn khối Giáo dục huyện thực hiện chủ đề Đại hội XI Công đoàn huyện và chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới theo chiều sâu, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” của Bộ GDĐT. Theo đó, công đoàn trong huyện chú trọng đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức, đa dạng hóa công tác tuyên truyền, giáo dục; sử dụng hiệu quả các nền tảng số thực hiện tốt công tác truyền thông. Chú trọng thông tin, tuyên truyền việc triển khai thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Phát huy tối đa vai trò của Công đoàn trong Hội đồng nhà trường với vai trò đại diện người lao động tham gia vào quá trình góp ý, xây dựng và ban hành các qui chế, qui định nội bộ, tạo môi trường làm việc dân chủ, văn minh, văn hóa và an toàn; phối hợp với chuyên môn có các giải pháp và cơ chế hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNVCLĐ. Thực hiện hiệu quả chức năng phản biện xã hội; chức năng kiểm tra, giám sát, tham gia quản lý của tổ chức công đoàn tại các đơn vị. Thường xuyên theo dõi, nắm tình hình và tham mưu, kiến nghị, đề xuất các giải pháp giúp đơn vị tháo gỡ khó khăn, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho CBCNVCLĐ. Phối hợp với chuyên môn phát động, triển khai các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc phù hợp với nhiệm vụ chính trị của ngành./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy