image advertisement

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.
         Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, các cấp Hội tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” và triệu phần quà san sẻ yêu thương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, sử dụng phần mềm cơ bản trong công tác Hội. Tiếp tục triển khai chương trình phần việc, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã về dự.

anh tin bai

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên, nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động theo chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2024. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội, chỉ đạo Hội Phụ nữ các xã, thị trấn phối hợp với Công an, Đoàn Thanh niên, hướng dẫn ứng dụng dịch vụ công trực tuyến. Đồng thời, phân công cán bộ trực tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông UBND huyện để tuyên truyền, hướng dẫn người dân, hội viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

anh tin bai

Đồng chí Lương Thị Lan Anh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hoạt động như thực hiện và duy trì có hiệu quả các mô hình tiết kiệm mua thẻ bảo hiểm y tế vì sức khỏe gia đình, mô hình giáo dục hành động thực hiện an toàn giao thông, mô hình phụ nữ giúp nhau khởi nghiệp, Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc. Đến nay, toàn huyện có 195 mô hình hoạt động hiệu quả. Các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chung tay chăm lo các gia đình hội viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp lễ, Tết. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã vận động, phối hợp trao tặng 680 suất quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi… trị giá hơn 230 triệu đồng. Chỉ đạo Hội Phụ nữ 9 xã, thị trấn ven biển phối hợp với Đồn Biên phòng Ba Lạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu

Tiếp tục duy trì và nhân rộng, nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, tuyến đường hoa. Phối hợp với các ngành tổ chức chiến dịch ra quân làm sạch môi trường biển, trồng và chăm sóc rừng ngập mặn. Chỉ đạo hội các xã, thị trấn rà soát, tổng hợp nhận mẹ đỡ đầu 22 trẻ mồ côi. Tiếp tục phát động chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương; ủng hộ “Quỹ học bổng Hoàng Ngân” năm 2024, toàn huyện đã vận động được 4,8 triệu đồng ủng hộ chương trình và 78 triệu đồng ủng hộ “Quỹ học bổng Hoàng Ngân”. Cùng với đó, các cấp hội đã tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân tham gia mua thẻ bảo hiểm y tế, trong 6 tháng đã vận động gia đình hội viên tham gia mua hơn 5.200 thẻ bảo hiểm y tế, duy trì 68 người tham gia bảo hiểm xã hội.

Đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024: Các cấp Hội tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” và triệu phần quà san sẻ yêu thương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, sử dụng phần mềm cơ bản trong công tác Hội. Tiếp tục triển khai chương trình phần việc, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh. Quan tâm tạo nguồn kết nạp Đảng viên và xây dựng được mô hình thí điểm phụ nữ khởi nghiệp. Đây cũng chính là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Hội những tháng cuối năm 2024./.

Trần Lý

Trung tâm Văn hóa - Thông tin &Thể thao Giao Thủy