Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
          Năm 2023 Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Duy trì phát huy tốt công tác hiến máu nhân đạo, xây dựng các mô hình gia đình, khu dân cư, trường học hiến máu. Tiếp tục thực hiện tết nhân ái năm 2023, phấn đấu trong dịp tết Nguyên đán năm 2023 vận động được nhiều suất quà tặng các gia đình hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Phước Thắng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Đồng chí Đoàn Thị Thảo - Chủ tịch Hội CTĐ huyện báo cáo hoạt động công tác hội năm 2022

Trong năm qua, việc tổ chức triển khai các hoạt động công tác hội và phong trào chữ thập đỏ mang tính sáng tạo, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị. Trong đó phong trào tết về người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Nhâm Dần 2022, hội vận động các tổ chức, cá nhân với tấm lòng hảo tâm tặng hơn 4.600 suất quà cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, nạn dân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi trị giá gần 1,4 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội làm tốt cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, thường xuyên rà soát các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vận động các cơ quan, ban ngành, nhà hảo tâm giúp đỡ. Năm 2022 hỗ trợ thường xuyên cho 31 cháu với tổng số tiền gần 60 triệu đồng, tiêu biểu như Công ty cổ phần công nghiệp và thương mại Giao Thủy, Chùa Tiên Chưởng xã Giao Châu, Hội Chữ thâp đỏ xã Giao An...Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, khắc phục hậu quả thiên tai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Tích cực tham gia phòng chống thiên tai, bão lũ. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Hội đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ 2,5 tỷ đồng từ Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam phối hợp các cơ quan, ban ngành khảo sát, tổ chức xây mới 25 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có nhà ở dột nát, không an toàn trên địa bàn huyện. Phối hợp với quỹ 5K Việt Nam, quỹ 5K Nam Định khởi công xây dựng 1 cây cầu dân sinh tại xã Giao Hương dự toán 350 triệu đồng. Hưởng ứng tháng nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đông Đô Hà Nội, bệnh viện chuyên khoa mắt Anila thành phố Hưng Yên thay đục thủy tinh thể mắt nhân đạo cho 90 người có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị 1,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với vai trò cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện xây dựng kế hoạch cụ thể từng đợt hiến máu, đẩy mạnh công tác thông tin tuyền truyền tới đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia. Trong 2 đợt hiến máu năm 2022 đã có hơn 2 ngàn người đăng ký tham gia hiến máu, số đơn vị máu tiếp nhận được hơn 1.600 đơn vị, đạt 233% chỉ tiêu tỉnh giao, tổng giá trị quy đổi gần 400 triệu đồng. Các đơn vị tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện xã Giao Xuân, Giao Thanh, Giao Châu, Công an huyện, Công ty cổ phần may thời trang thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy, Giao Yến, Hồng Thuận, Trường THCS Giao Phong...

Đồng chí Trần Phước Thắng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Phước Thắng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích mà các cấp Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đạt được năm 2022. Đồng thời đề nghị các cấp hội đẩy mạnh công tác quản lý phát triển hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo. Duy trì phát huy tốt công tác hiến máu nhân đạo, xây dựng các mô hình gia đình, khu dân cư, trường học hiến máu. Tiếp tục thực hiện tết nhân ái năm 2023, phấn đấu trong dịp tết Nguyên đán năm 2023 vận động được nhiều suất quà tặng các gia đình hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn./.

Các tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng

Trần Lý