Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Giao Thịnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhiệm kỳ qua Hội Nông dân xã đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp thực hiện cụ thể, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, đặc biệt là cùng chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đến nay, Giao Thịnh đã có 6/11 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, 5 xóm đang xây dựng, xã Giao Thịnh đã được Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá đạt 5 nhóm tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Trên địa bàn xã, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 75 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn dưới 1%. Năm 2022, Hội Nông dân Giao Thịnh có trên 600 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 12 hộ đạt cấp Trung ương, hơn 270 hộ đạt cấp tỉnh, huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Giao Thịnh khai mạc Đại hội.

Hội Nông dân xã Giao Thịnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, đánh giá kết quả công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ, giải pháp và bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2023-2028, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - HUV, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Trần Hà Bắc - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tới dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - HUV, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.

Với tinh thần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh phát huy vai trò trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân, chung sức xây dựng Giao Thịnh trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, nhiệm kỳ qua Hội Nông dân xã đã bám sát chỉ đạo của Hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp thực hiện cụ thể, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, đặc biệt là cùng chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Mặc dù có không ít khó khăn trong phát triển kinh tế, nâng cao mức sống nhưng mỗi hội viên đã cố gắng, nỗ lực, tìm hiểu, học hỏi kết hợp với những kiến thức được tiếp thu qua các lớp tập huấn do Hội tổ chức và sự quan tâm, tạo điều kiện được tiếp cận với các nguồn vốn vay như Quỹ Hỗ trợ nông dân đã cho 3 hộ được vay 50 triệu đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 180 hộ vay hơn 8 tỷ đồng cùng nhiều nguồn khác phát triển kinh tế bằng các ngành nghề như nuôi trồng thủy sản, đưa giống cây con nuôi vào nuôi trồng và phát triển nghề mộc, xây dựng, may mặc...

Đồng chí Trần Hà Bắc - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu, tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Từ đây đã có nhiều mô hình điển hình trong sản xuất như hộ ông Trần Văn Thắng, Đỗ Văn Khương, Nguyễn Văn Liên, Đinh Văn Trang... Trên địa bàn xã có 40 hộ chăn nuôi theo mô hình gia trại, 35 hộ nuôi cá nước ngọt, một mô hình nuôi cá nước ngọt đạt tiêu chuẩn chất lượng VietGap của hộ ông Đỗ Văn Khương, chi hội Tồn Thành Tây. Nhiệm kỳ qua, Hội đã thành lập Tổ hội nghề nghiệp đan hàng thủ công mỹ nghệ thuộc chi hội Tồn Thành Đông với 8 thành viên. Những kết quả trong phát triển kinh tế đã thúc đẩy hội viên tích cực đăng ký phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp, năm 2022, Hội Nông dân Giao Thịnh có trên 600 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 12 hộ đạt cấp Trung ương, hơn 270 hộ đạt cấp tỉnh, huyện.

Đồng chí Bùi Văn Duẩn - Bí thư Đảng ủy xã Giao Thịnh chúc mừng Đại hội.

Với sự mạnh dạn, năng động trong sản xuất, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân từng bước được nâng lên, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 75 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn dưới 1%. Những kết quả này đã góp phần rất lớn đến cấp ủy, chính quyền thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới, mỗi cán bộ, hội viên đã phát huy vai trò nòng cốt và chủ thể trong quá trình thực hiện, đóng góp sức người, hiến đất, đóng góp tiền của làm đường giao thông thôn xóm, đường trục chính nội đồng cùng nhiều công trình thiết yếu tại địa phương. Nhờ đó, đến nay, Giao Thịnh đã có 6/11 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu, 5 xóm đang xây dựng, xã Giao Thịnh đã được Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá đạt 5 nhóm tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

BCH Hội Nông dân xã Giao Thịnh khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt trước Đại hội.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân Giao Thịnh coi trọng phát triển, nâng cao chất lượng công tác hội, hướng các hoạt động về cơ sở; đẩy mạnh các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, mỗi chi hội giúp đỡ 1-2 hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên nâng cao mức sống, hàng năm có 60% trở lên số hộ nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi; vận động hội viên tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng Hội Nông dân xã luôn là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động./.