Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu tại xã Giao Lạc.

Tại xã Giao Lạc, Hội Phụ nữ đã trao tặng 420 bếp đun tiết kiệm năng lượng. Qua đây, mỗi cán bộ, hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, đặc biệt là cùng chung tay góp sức tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp bằng những việc làm cụ thể như trồng hoa, cây xanh, phân loại rác thải, tích cực làm cỏ, thu gom rác thải để Giao Lạc thực hiện thắng lợi chương trình xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Hội nghị cũng dành thời gian thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, những hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội và tuyên truyền Luật Giao thông

Đồng chí Phạm Thị Đăng - Chủ tịch HLHPN huyện phát biểu tại hội nghị.

Hội Phụ nữ kết hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại Intraco tổ chức chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí hậu, phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho 420 hội viên phụ nữ xã Giao Lạc.

Đồng chí Đinh Văn Hạ - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Lạc phát biểu.

Hội phụ nữ xã Giao Lạc có hơn 2100 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội. Những năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Phụ nữ các cấp, cá bộ hội viên được tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về chăn nuôi, trồng trọt, chủ trương, chính sách mới từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động sản xuất. Đồng thời được hỗ trợ tiếp cận với các nguồn vốn vay phát triển sản xuất và hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở, từng bước nâng cao mức sống. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít hộ gia đình do phụ nữ làm chủ cuộc sống còn nhiều khó khăn, do đó việc tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho 420 hội viên sẽ góp phần nhỏ để phụ nữ cải thiện trong quá trình sinh hoạt tại gia đình.

Hội viên phụ nữ xã Giao Lạc được trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng.

Đây là loại bếp giảm 90% khói thải, giảm 50-70% lượng nhiên liệu tiêu thụ và giảm 30% thời gian đun nấu, vì vậy việc sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ cải thiện sức khỏe, tiết kiệm thời gian đun nấu, nhất là góp phần giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường vì cuộc sống cộng đồng và biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Qua chương trình, mỗi cán bộ, hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, đặc biệt là cùng chung tay góp sức tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp bằng những việc làm cụ thể như trồng hoa, cây xanh, phân loại rác thải, tích cực làm cỏ, thu gom rác thải để Giao Lạc thực hiện thắng lợi chương trình xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Trưởng Công an xã Giao Lạc tuyên truyền Luật Giao thông.

Hội nghị cũng dành thời gian thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, những hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội và tuyên truyền Luật Giao thông để mỗi người dân chấp hành tốt các quy định của Luật ATGT, khi tham gia giao thông không uống rượu bia, đội mũ bảo hiểm, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông./.