Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,752
  • Trong tuần: 13,934
  • Tất cả: 3,144,547
Lượt xem: 252
Xã Giao Tiến với công tác phòng,chống dịch bệnh Covid-19 ​
    Với tinh thần chủ động ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã Giao Tiến không ngừng tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đặc biệt, xã đã phát huy hiệu quả tổ Covid cộng đồng và phân công hơn 110 cán bộ, đảng viên phụ trách từng khu vực, địa bàn để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

 

 

Lãnh đạo xã Giao Tiến đi động viên tặng quà tại chốt kiểm soát dịch tại cầu Thọ Nghiệp do địa phương phụ trách  (ảnh do cơ sở cung cấp)
 

    Hiện xã Giao Tiến có 28 tổ Covid cộng đồng với hơn 110 thành viên tham gia đang thực hiện các công việc hàng ngày để cùng với cả hệ thống chính trị của xã quyết liệt ngăn ngừa dịch bệnh. Hàng ngày, tổ Covid cộng đồng đi đến từng dong xóm tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19, nhằm phát hiện người dân đi về từ vùng dịch, yêu cầu họ khai báo y tế, đồng thời giám sát các trường hợp cách ly tại nhà”. Thông qua hoạt động của tổ Covid cộng đồng, các trường hợp về từ các địa phương khác đều được thống kê, lập danh sách để hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện cách ly. Tính từ 1/8/2021 đến nay xã Giao Tiến đã có trên 450 công dân từ các tỉnh trở về địa phương (Trong đó trên 300 người trở về từ các tỉnh không áp dụng Chỉ thị 16; 17 người trở về từ các tỉnh đang giãn cách theo Chỉ thị 16; trên 100 người trở về từ thành phố Hà Nội và 30 người trở về từ huyện Hải Hậu). Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, xã Giao Tiến đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn của huyện đã tổ chức phân luồng cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Từ ngày 1/8 xã Giao Tiến đã có 22 trường hợp cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của huyện; 124 người đang thực hiện cách ly tại nhà và 310 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến ngày 5/9 địa phương đã có 14 người đã hoàn thành việc cách ly tập trung và tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Bên cạnh đó, địa phương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lấy mẫu test nhanh từ ngày 1/8/2021 đến  ngày 7/9/2021 là 314 trường hợp và đều cho kết quả âm tính.

    Nhờ thực hiện công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục, hiệu quả, nên mỗi gia đình, người dân trên địa bàn luôn nêu cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng; người dân trên địa bàn xã chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và luôn đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. 

   Là địa phương có địa bàn rộng, tiếp giáp với nhiều xã và nằm trên tuyến Tỉnh lộ 489, tuyến đường liên xã hàng ngày có rất nhiều phương tiện giao thông trong và ngoài huyện qua lại, nên công tác kiểm soát phòng, chống dịch luôn được Đảng ủy, UBND xã Giao Tiến quan tâm. Hiện nay, địa phương đang phụ trách chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 tại cầu Thọ Nghiệp với lực lượng Công an, y tế, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân, hội CCB…thay nhau trực 24/24h; ngoài ra xã cũng cử lực lượng tham gia vào chốt kiếm soát dịch bệnh Covid-19 do huyện quản lý để thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào huyện nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng.

    Trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền xã giao Tiến tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp phòng,chống dịch Covid-19 như: Tổ chức rà soát, thống kê tất cả các công dân trên địa bàn đã từng đi, đến các khu vực đang thực hiện theo Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng, Chính phủ; Chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung mới, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch…Qua đó, cho thấy, khi có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân thì mỗi người dân là một “chiến sĩ”, mỗi xóm, đội sẽ là một “pháo đài” để cùng chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19./.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy