Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,749
  • Trong tuần: 13,931
  • Tất cả: 3,144,544
Lượt xem: 312
Tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tại hội nghị, hơn 340 nữ ứng cử viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản, kỹ năng xây dựng, trình bày chương trình hành động; phương pháp nắm bắt, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm để đưa vào chương trình hành động. Cùng với đó là kỹ năng trình bày chương trình hành động trước cử tri; kỹ năng tiếp xúc với truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân, tạo sức thuyết phục và nhận được sự ủng hộ cao của cử tri, cộng đồng trong quá trình vận động bầu cử.

 

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ - Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thúy Nhài - Phó Chủ tịch TT HPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh: Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân bầu ra. Do vậy, những nội dung được truyền đạt sẽ hỗ trợ các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử HĐND có những kiến thức cơ bản, kỹ năng xây dựng, trình bày chương trình hành động; phương pháp nắm bắt, lựa chọn thông tin và các vấn đề mà cử tri quan tâm để đưa vào chương trình hành động. Cùng với đó là kỹ năng trình bày chương trình hành động trước cử tri; kỹ năng tiếp xúc với truyền thông và xây dựng hình ảnh cá nhân, tạo sức thuyết phục và nhận được sự ủng hộ cao của cử tri, cộng đồng trong quá trình vận động bầu cử. Đồng thời phát huy vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong tham gia xây dựng chính quyền, góp phần nâng cao năng lực giúp các nữ ứng cử viên có thêm sự tự tin và trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để vận động bầu cử đạt kết quả tốt nhất, đảm bảo chỉ tiêu về tỷ lệ nữ trong HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy