Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1,669
  • Trong tuần: 13,851
  • Tất cả: 3,144,464
Lượt xem: 671
Thành lập Chi hội Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” huyện Giao Thủy.
      Chi hội Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” huyện Giao Thủy được thành lập với 93 thành viên tham gia, đã quy tụ, đoàn kết các chủ thể để bảo vệ, phát huy giá trị của di sản. Chi hội có nhiệm vụ tập hợp, thu hút hội viên và nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng bảo vệ và phát huy giá trị đặc sắc của di sản thờ Mẫu.

      Chi hội Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” huyện Giao Thủy tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập. Ông Nguyễn Văn Thư - Giám đốc Bảo tàng tỉnh, Chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Nam Định, ông Vũ Thanh Tình - Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin đã về dự.

 
Ông Nguyễn Văn Thư - Giám đốc Bảo tàng tỉnh,
Chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Nam Định trao Quyết định thành lập Chi hội

      Hiện nay huyện Giao Thủy còn lưu giữ nhiều công trình tín ngưỡng, tôn giáo tâm linh như đình, đền, miếu, phủ… Trong đó, có nhiều di tích tiêu biểu về giá trị lịch sử, kiến trúc nghệ thuật được Nhà nước xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Do đó, Chi hội Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” huyện Giao Thủy được thành lập với 93 thành viên tham gia, đã quy tụ, đoàn kết các chủ thể để bảo vệ và phát huy giá trị của di sản. Chi hội có nhiệm vụ tập hợp, thu hút hội viên và nhân dân, nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng bảo vệ và phát huy giá trị đặc sắc của di sản. Từ đó, tuyên truyền  những giá trị tốt đẹp của di sản với các hình thức như thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu, vận động hội viên, nhân dân chấp hành các quy định về bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

 
Ông Nguyễn Văn Thư - Giám đốc Bảo tàng tỉnh,
Chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh phát biểu

      Về dự, ông Nguyễn Văn Thư - Giám đốc Bảo tàng tỉnh, Chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh Nam Định khẳng định, sự ra đời của Chi hội Di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” huyện Giao Thủy thể hiện được sức sống mãnh liệt của tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt, đáp ứng tốt đời sống tinh thần của người dân. Đồng thời, ông cũng đề nghị Ban chấp hành Chi hội tập hợp, đoàn kết các thanh đồng, đạo quan, những người có tâm huyết với tín ngưỡng thờ Mẫu để chung tay bảo vệ di sản, tránh sự biến tướng của di sản. Cùng với đó, Chi hội sớm xây dựng quy chế hoạt động, với tinh thần đoàn kết, chung tay bảo vệ di sản văn hóa của dân tộc./.

 
Ông Nguyễn Văn Thư - Chủ tịch Hội Bảo vệ và phát huy di sản “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” tỉnh chúc mừng Chi hội
 
 
Ông Vũ Thanh Tình - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin tặng hoa chúc mừng
 
 
Thượng tọa Thích Tâm Thiệu - Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
Trần Lý
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy