Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 589

Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện tăng cường kiểm soát, xử lý phương tiện vi phạm.

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ, tết, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát cả trong và ngoài giờ hành chính. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có sử dụng công cụ hỗ trợ, hóa trang, xử lý các trường hợp lẩn tránh khi có sự xuất hiện của lực lượng làm nhiệm vụ..

      Hiện nay số người tham gia giao thông vào thời điểm cuối năm ngày một tăng cao với nhiều loại các loại phương tiện khác nhau. Để đảm bảo ổn định TTATGT, hạn chế vụ việc xảy ra, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã xây dựng kế hoạch theo từng thời điểm, phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát khác có sử dụng hóa trang tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra cũng như các trường hợp vi phạm luật lệ giao thông.

 

Các phương tiện vi phạm giao thông được về trụ sở để giải quyết

    Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện, thời điểm cuối năm mật độ phương tiện đang tăng cao so với ngày thường, nhất là dịp lễ, tết khi người lao động, học sinh, sinh viên ở khắp nơi trở về số người tham gia giao thông sẽ tăng cao gấp 2,3 lần. Đáng chú ý, hiện nay khi loại phương tiện xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 50cm3 sử dụng phổ biến ở lứa tuổi học sinh. Đây là đối tượng thường xuyên vi phạm luật, gây khó khăn trong công tác quản lý, kiểm tra của lực lượng chức năng. Ngoài ra còn nhiều trường hợp thanh niên sử dụng  xe mô tô phân khối lớn rú ga, nẹt bô, tháo dụng cụ giảm thanh gây tiếng ồn lớn gây mất ANTT và bức xúc đối trong nhân dân. Qua theo dõi, đối với các trường này thường điều khiển phương tiện với tốc độ rất cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ, tết cuối năm, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát cả trong và ngoài giờ hành chính. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có sử dụng công cụ hỗ trợ, hóa trang, xử lý các trường hợp lẩn tránh khi có sự xuất hiện của cảnh sát giao thông trên đường. Ngay trong ngày 29/12 tại khu vực đèn tín hiệu khu vực ngã tư Bưu Điện, Cảnh sát giao thông Công an huyện đã phát hiện đưa về trụ sở 1 trường hợp điều khiển xe mô tô 1000 phân khối, phương tiện không có dụng vụ giảm thanh, rú ga, nẹt bô gây tiếng ồn lớn trên đường giao thông. Tại Công an huyện đối tượng đã nhận thức rõ vấn đề cũng như vi phạm của mình trong khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Phùng Thị Thanh - Đội phó đội CS trật tự cơ động xử lý đối tượng vi phạm

     Theo thiếu tá Phùng Thị Thanh - Đội phó Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện ở vào thời điểm đến và tan trường học sinh điều khiển xe mô tô điện, xe máy rất cao. Trong số đó có những em đã vi phạm nhiều lần song vẫn cố tình vi phạm nhiều lỗi cùng lúc. Đáng chú ý việc học sinh điều khiển "bốc đầu" đối với xe mô tô 2 bánh không còn mấy xa lạ. Trong năm 2020, Công an huyện đã gọi nhắc nhở nhiều trường hợp đối với cả học sinh và phụ huynh cảnh báo mức độ nguy hiểm đến tính mạng, song không ít gia đình vẫn giao xe máy cho con đến trường. Cũng trong ngày 29/12 Công an huyện đã lập biên bản và xử lý 1 trường hợp sinh năm 2005 trú tại xã Giao Long đang học tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện về lỗi điều khiển xe bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh, xe không có đăng ký, không giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự của chủ xe cơ giới. Sau khi tạm giữ phương tiện, Công an huyện đã mời người nhà và người điều khiển phương tiện để có hình thức giáo dục, nhắc nhở con em, đồng thời lập biên bản đối với chủ phương tiện đã giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật.

CSGT làm nhiệm vụ tại điểm ngã tư Bưu Điện, nơi mật độ người tham gia giao thông cao

      Năm 2020, Công an huyện đã ghi nhận một số vụ tai nạn liên quan đến lứa tuổi học sinh, trong đó có trường hợp đã thiệt mạng khi tham gia giao thông do vi phạm luật. Trước thực tế trên, Công an huyện tiếp tục đề nghị các gia đình có con em trong độ tuổi đến trường quản lý giáo dục tốt hơn. Các phụ huynh tuyệt đối không giao xe cho con em chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện cơ giới. Cùng với đó các nhà trường cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi có giấy báo về trường của lực lượng chức năng bằng các hình thức khác nhau tạo sức răn đe cần thiết./.

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy