Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 732

Công an huyện tuyên truyền Luật giao thông tại trường THPT Giao Thủy.

Tại đây, Công an huyện đã trích dẫn một số vụ TNGT xảy ra trong năm 2020 mà người bị nạn hoặc gây tai nạn có liên quan đến lứa tuổi học sinh. Từ mỗi vụ việc, lực lượng chức năng phân tích nguyên nhân, từ đó hướng dẫn các em các quy tắc tham gia giao thông an toàn. Theo Công an huyện, Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát trong và ngoài giờ hành chính xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật. Đồng thời lập danh sách gửi thông báo học sinh vi phạm về nhà trường để giáo dục, tạo sức răn đe trong tuổi trẻ học đường.

Tuyên truyền pháp luật về ATGT tại trường THPT Giao Thủy

    Hiện nay, tỷ lệ học sinh tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện, mô tô điện, kể cả xe gắn máy có dung tích xi lanh 50cm3, mô tô, xe máy đến trường. Trong khi đó các em đều chưa đủ điều kiện tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy. Theo lực lượng chức năng cho biết, trong các giờ đến lớp và ra về, học sinh vi phạm các quy tắc tham gia giao thông vẫn còn ở mức cao. Nhiều em điều khiển  xe đạp điện, mô tô điện dàn hàng 2, hàng 3 thậm chí là hàng 4 trên đường và vừa tham gia giao thông vừa các em nói chuyện. Đáng chú ý các em tham gia giao thông thường xuyên với tốc độ cao, không chú ý quan sát, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông và hệ thống biển báo. Đây là nguyên nhân dẫn đến các vụ việc xảy ra ảnh hưởng đến sự an toàn cho chính học sinh và người cùng tham gia giao thông. Để hạn chế các vụ việc xảy ra, Đội cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã phối hợp cùng với trường THPT Giao Thủy tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa pháp luật giao thông đường bộ tới các em học sinh.Thiếu tá Phùng Thị Thanh - Đội phó Đội CS TT cơ động Công an huyện tuyên truyền Luật giao thông đường bộ


     Thiếu tá Phùng Thị Thanh - Đội phó đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã trích dẫn một số vụ TNGT xảy ra trong năm 2020 mà người bị nạn hoặc gây tai nạn có liên quan đến lứa tuổi học sinh. Từ mỗi vụ việc, lực lượng chức năng phân tích nguyên nhân, từ đó hướng dẫn các em các quy tắc tham khi gia giao thông an toàn. Tới đây, Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát trong và ngoài giờ hành chính xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật. Đồng thời lập danh sách gửi thông báo học sinh vi phạm về các nhà trường để cùng giáo dục, tạo sức răn đe trong tuổi trẻ học đường. Tại trường THPT Giao Thủy, trong những năm qua nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền pháp luật, duy trì phong trào cổng trường an toàn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông. Tuy vậy tình trạng học sinh vi phạm các quy tắc ATGT ngoài khu vực cổng trường vẫn còn xảy ra. Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục các em có ý thức chấp hành nghiêm Luật giao thông, trường hợp vi phạm khi có thông báo của Công an huyện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định./.  
                                                                                                                                       Hải Yến
                                                                                                                    Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy