Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 412
Công an huyện tăng cường tuyên truyền, kiểm tra và xử lý học sinh vi phạm quy định giao thông.
Theo Công an huyện, trong tháng cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện giao thông, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã xử lý trên 70 trường hợp là học sinh đi xe máy điện, mô tô điện không thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ. Mặc dù đã nhắc nhở và xử lý kịp thời, song số học sinh tái vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra, cần có sự phối hợp giáo dục tốt hơn nữa để hạn chế va chạm giao thông xảy ra đối với lứa tuổi học đường.

Trên 95% học sinh các trường THPT, TTGDNN -GDTX đi xe đạp điện,

mô tô điện đến trường

 Hiện nay, tỷ lệ học sinh đang theo học các loại hình THPT đi xe đạp điện, mô tô, xe máy điện tham gia giao thông trên địa bàn huyện chiếm tỷ lệ cao. Tại các trường THPT, TT Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên có tới hơn 95% học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện đến trường. Đây là phương tiện có tốc độ cao tương đương với mô tô, xe máy song lại không có tiếng ồn lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, va chạm giao thông nếu người điều khiển không làm chủ tốc độ và nắm bắt kỹ năng tham gia giao thông cần thiết.

Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện

xử lý hành chính đối với học sinh vi phạm giao thông

   Thực hiện Công văn số 312 ngày 21/5/2020 của UBND tỉnh Nam Định về việc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường. UBND huyện Giao Thủy đã có công văn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo TTATGT, nhất là đối với học sinh các trường THPT, TT Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Các trường học phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện; không chở quá số người quy định; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe; không tham gia các phương tiện giao thông không đảm bảo quy định như xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng.Tiếp tục đưa nội dung giáo dục pháp luật về TTATGT là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với cán bộ, giáo viên và học sinh. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và bảo đảm TTATGT cho học sinh. Kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi. Gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ sở giáo dục để xảy ra TNGT liên quan đến học sinh, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân vi phạm. Tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT đối với học sinh, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng 2 hàng 3, chở quá số người quy định, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng, phát hiện, kiên quyết đình chỉ hoạt động xe tự chế, xe ô tô hết niên hạn sử dụng đưa đón học sinh.

C.A huyện tạm giữ hàng chục phương tiện do học sinh điều khiển vi phạm Luật giao thông

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về TTATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, công tác quản lý, giáo dục giữa gia đình, nhà trường, xã hội, bảo đảm TTATGT cho học sinh đến trường. Theo Công an huyện, trong tháng cao điểm tổng kiểm soát các phương tiện giao thông, Đội Cảnh sát trật tự cơ động Công an huyện đã xử lý trên 70 trường hợp là học sinh đi xe máy điện, mô tô điện không thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ. Mặc dù đã nhắc nhở và xử lý kịp thời, song số học sinh tái vi phạm vẫn thường xuyên xảy ra, cần có sự phối hợp giáo dục tốt hơn nữa để hạn chế va chạm giao thông xảy ra đối với lứa tuổi học đường./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy