Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 244
UBND huyện bàn tọa đàm giải pháp về công tác siết chặt quản lý phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn.
 Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện khẳng định công tác vận tải hành khách tại địa bàn thời gian qua gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. UBND huyện đã ra Công văn Số 915 về việc siết chặt công tác vận tải hành khách. Giao cho Công an phối hợp với cơ quan có liên quan, chính quyền các địa phương quản lý chặt chẽ các phương tiện đã đăng ký tuyến cố định. Phát hiện và xử lý nghiêm phương tiện vi phạm.


      UBND huyện tổ chức hội nghị bàn về công tác quản lý phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn huyện Giao Thủy. Về dự hội nghị có đại diện Thanh tra, Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội vận tải tỉnh Nam Định. Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Cao Thế Tạo - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số cơ quan đơn vị có liên quan. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

    Đồng chí Nguyễn Văn Phòng - Phụ trách Phòng Công thương
 báo cáo tình hình quản lý phương tiện vận tải hành khách

    Về thực trạng công tác quản lý vận tải hành khách trên địa bàn huyện thời gian qua, Phòng Công thương đã báo cáo chi tiết tình hình các phương tiện vận tải hành khách vi phạm các quy định trong đón trả khách không đúng tuyến quy định. Việc xe mới chạy vào lốt xe cũ, đón khách ở nhiều xã gây mất ổn định trong thời gian qua. Trong đó tại xã Giao Hương, Giao Thiện, Giao Xuân, Giao Lạc đã để xảy ra các vụ mâu thuẫn, trong đó nổi lên các vụ việc có dấu hiệu cố tình gây thương tích khi tranh, giành khách dẫn đến xô xát gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. 


     Lực lượng CSGT Công an huyện kiểm soát phương tiện vận tải hành khách

      Từ thực tế trên, Phòng Công thương, Công  an huyện đã tham mưu cho UBND huyện ra Công văn số 915 về việc siết chặt công tác quản lý vận tải hành khách trên địa bàn. Yêu cầu các chủ xe phải thực hiện nghiêm việc đăng ký điểm đi và điểm đến đối với các phương tiện vận tải hành khách đảm bảo ổn định ANTT trên địa bàn, không cho phép việc nối tuyến, đón trả khách không đúng quy định. Ngay sau khi có công văn chỉ đạo của UBND huyện đã có nhiều ý kiến trái chiều tạo dư luận không tốt trên địa bàn. Trước tình hình trên tại hội nghị với sự có mặt của Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội vận tải tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, các ngành có liên quan, đại diện các doanh nghiệp, các nhà xe trên địa bàn đã bàn các giải pháp về thực hiện các quy định vận tải hành khách đảm bảo hiệu quả và đúng pháp luật. 

      Thượng tá Nguyễn Văn Điều - Phó trưởng Công an huyện
 thông tin 
về tình hình mất ANTT liên quan đến phương tiện vận tải hành khách

    Tại hội nghị thượng tá Nguyễn Văn Điều - Phó Trưởng Công an huyện đã báo cáo về thực trạng mất ổn định đối với công tác vận tải hành khách thời gian qua gây mất ổn định tình hình tại một số địa phương mà nguyên nhân do việc tranh giành khách của các phương tiện trá hình, không có hợp đồng tuyến cố định. Vấn đề này cần phải được quản lý chặt chẽ hơn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với các doanh nghiệp vận tải, các chủ phương tiện chấp hành nghiêm các quy định cũng như Công văn chỉ đạo của huyện. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại HN
   
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện khẳng định công tác vận tải hành khách tại địa bàn thời gian qua gây ảnh hưởng đến ANTT tại địa bàn huyện. UBND huyện đã ra Công văn số 915 về việc siết chặt công tác vận tải hành khách. Giao cho Công an phối hợp với cơ quan có liên quan, chính quyền các địa phương quản lý chặt chẽ các phương tiện đã đăng ký tuyến cố định. Phát hiện và xử lý nghiêm phương tiện vi phạm.

     Ông Nguyễn Văn Thạc - Chủ tịch hiệp hội cho rằng nguyên nhân chính là nhiều phương tiện vận tải hợp đồng trá hình, tình trạng xe dù bến cóc xuất hiện phức tạp ảnh hưởng đến quản lý vận tải nói chung trên địa bàn, hạn chế ảnh hưởng đến tình hình ANTT. Việc UBND huyện có thông báo số 915 là rất tốt cho công tác quản lý mà nhiều địa phương trong tỉnh cần thực hiện. Tuy vậy để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại bằng các phương tiện vận tải, Hiệp hội rất mong huyện tạo điều kiện cho các nhà xe đã đăng ký tuyến cố định đón trả khách về các địa phương theo đúng quy định. Đồng thời các doanh nghiệp ký cam kết không vi phạm quy định khi vận chuyển, đón trả khách. Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện trá hình, gây mất ổn định tình hình.

    Đại diện Thanh tra Sở giao thông và các doanh nghiệp phát biểu tại HN

    Cũng tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp vận tải đã có ý kiến về việc quản lý phương tiện vận tải đề xuất huyện cho phép tiếp tục để các nhà xe đã đăng ký tuyến cố định được đón trả khách tại các xã, thị trấn. Có biện pháp phân cấp quản lý đồng bộ từ 2 bến xe đến đón trả khách tại các xã, thị trấn. Các xã, thị trấn nếu còn quỹ đất nên thành lập các bãi đỗ xe. Cam kết đối với những doanh nghiệp và nhà xe không thực hiện theo cam kết nhằm loại trừ xe hoạt động trá hình./.

    Hải Yến 
 Thông tin tuyên truyền Giao Thủy