Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 241
Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn huyện Giao Thủy năm 2019.
 Để các đại biểu tham dự lớp tập huấn nắm rõ hơn về công tác phòng và chữa cháy khi có tình huống xảy ra, ngay sau khi Công an tỉnh hướng dẫn về biện pháp phòng cháy, các học viên đã được thực hành các kỹ năng PCCC.

     Để nâng cao kiến thức trong công tác phòng cháy chữa cháy trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn, UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Đồng chí Cao Thế Tạo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trung tá Đỗ Quang Thái - Phòng PC 07 Công an tỉnh, Đồng chí chủ tịch UBND, trưởng phó Công an các xã, TT cùng các đồng chí đội trưởng đội dân phòng các xóm, tổ dân phố 22 xã, thị trấn đã về dự.

    Đồng chí Cao Thế Tạo - Phó Chủ tịch UBND huyện 
phát biểu khai mạc lớp tập huấn PCCC huyện năm 2019

      Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Cao Thế Tạo - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Việc trang bị kiến thức cơ bản cần thiết trong phòng cháy và chữa cháy được truyền đạt tới các đồng chí tại cơ sở xóm đội là hết sức cần thiết. Qua đó, các đồng chí tiếp tục tuyên truyền tới nhân dân kỹ năng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Từ mục đích đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí tham dự lớp tập huấn nắm vững kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện ở mọi lúc mọi nơi. 

     Trung tá Đỗ Quang Thái - Phòng PV 07 Công an tỉnh 
truyền đạt nội dung PCCC tới các đại biểu

     Trực tiếp truyền đạt nội dung, kiến thức cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy, Trung tá Đỗ Quang Thái - Phòng PC07 Công an tỉnh đã thông tin kiến thức cần thiết liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy. Hiện nay khi cuộc sống ngày một hiện đại, các thiết bị dễ gây cháy nổ cũng gia tăng, các thiết bị gây ra cháy nổ liên quan đến sử dụng điện, ga không an toàn. Hậu quả cháy nổ để lại thiệt hại to lớn về người và tài sản, chính vì vậy việc phòng ngừa, xử lý cháy nổ đúng phương pháp là hết sức cần thiết trong cộng đồng dân cư và các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp. Tại địa bàn huyện nhà trong năm 2019 mặc dù không để xảy ra cháy nổ, song hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tồn tại chất dễ cháy ở dạng lỏng, khí, bông sợi vải, cao su, nguồn nhiệt thích ứng, cách sử dụng hệ thống điện công nghiệp, ma sát sinh nhiệt vì vậy công tác phòng cháy chữa cháy phải được quan tâm thường xuyên hơn. 


     Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra

    

Thực hành PCCC với các tình huống cháy giả định được Công an tỉnh, huyện 
hướng dẫn chi tiết cho các đại biểu tham gia chữa cháy

Hải Yến
   Thông tin tuyên truyền Giao Thủy