Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 409

HPN xã Giao Long tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Năm qua, HPN xã Giao Long đã tích cực phối hợp tham gia phòng chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực như vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn, tiết kiệm nguồn chi mua 2600 khẩu trang, phát 5400 tờ rơi phát miễn phí cho hội viên phụ nữ. Vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương”, Quỹ học bổng Hoàng Ngân tặng quà cho phụ nữ nghèo với số tiền trên 13 triệu đồng. Nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội quản lý, thực hiện tốt 6 khâu ủy thác của ngân hàng với nguồn vốn gần 7,9 tỷ đồng cho hơn 200 lượt hộ vay vốn. Tiếp nhận nhận nguồn quỹ TYM cho trên 200 thành viên vay hơn 4 tỷ đồng. Nguồn quỹ của Trung tâm doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có 97 thành viên vay với dư nợ hơn 1 tỷ đồng.

 

Bà Phạm Thị Hường - Chủ tịch HPN xã Giao Long đánh giá công tác Hội Phụ nữ năm 2020.

Bám sát chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, năm qua Hội Phụ nữ xã Giao Long đã triển khai các nhiệm vụ gắn với tình hình thực tế tại địa phương. Trong đó, đã tích cực phối hợp tham gia phòng chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực như vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn, tiết kiệm nguồn chi mua 2600 khẩu trang, phát 5400 tờ rơi phát miễn phí cho hội viên phụ nữ. Vận động các tầng lớp phụ nữ tham gia ủng hộ xây dựng “Mái ấm tình thương”, Quỹ học bổng Hoàng Ngân tặng quà cho phụ nữ nghèo với số tiền trên 13 triệu đồng. Nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội quản lý, thực hiện tốt 6 khâu ủy thác của ngân hàng với nguồn vốn gần 7,9 tỷ đồng cho hơn 200 lượt hộ vay vốn. Đồng thời vận động các hội viên tham gia gửi tiết kiệm với số tiền trên 270 triệu đồng.

 

Các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác Hội được khen thưởng.

Tiếp nhận nhận nguồn quỹ TYM cho trên 200 thành viên vay hơn 4 tỷ đồng, huy động hội viên gửi tiết kiệm trên 500 triệu đồng. Quỹ TYM cũng đã có nhiều hoạt động mang tính nhân đạo đối với hội viên phụ nữ xã Giao Long như tặng 13 suất quà cho phụ nữ nghèo trị giá 6,5 triệu đồng, tặng gạo cho hội viên khó khăn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hỗ trợ 30 thùng rác trị giá 20 triệu đồng góp phần bảo vệ môi trường, xóa nợ cho hội viên qua đời. Với nguồn quỹ của Trung tâm doanh nghiệp vừa và nhỏ đã có 97 thành viên vay với dư nợ hơn 1 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ được vay, nhiều chị đã đầu tư kinh doanh thức ăn chăn nuôi, xây dựng gia trại chăn nuôi lợn... có mức thu nhập từ 40 - 70 triệu đồng/năm. Trong năm đã có 126 hội viên nghèo, cận nghèo được vay vốn với lãi suất thấp, có 37 hội viên thoát nghèo.

 

Quỹ TYM tặng quà cho hội viên nghèo và tặng 30 thùng rác cho 22 xóm xã Giao Long.

Hội cũng đã phối kết hợp tổ chức các lớp dạy nghề, vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, trồng hoa ven đường, hiến đất làm đường giao thông, vệ sinh môi trường, đóng góp ủng hộ làm đường giao thông, lắp đặt hệ thống chiếu sáng; phối kết hợp với Đồn Biên phòng thực hiện mô hình “Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo nơi biên giới biển đảo”, thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm; khuyến khích chị em cùng gia đình phát triển kinh tế, áp dụng công nghệ mới phát triển ngành nghề như chị Vũ Thị Bích - Chi hội 9. Với những kết quả đạt được, có 8 tập thể và một cá nhân được UBND tỉnh và HPN tỉnh tặng bằng khen, 14 chi hội, 16 cá nhân được UBND, HPN huyện khen thưởng./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy