Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 432

CLB nữ công nhân, viên chức lao động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10).

Phát huy truyền thống của Hội Phụ nữ Việt Nam đội ngũ nữ cán bộ viên chức người lao động trong huyện đã có nhiều đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và thành tựu tiến bộ trên lĩnh vực VH-XH, QP-AN. Từ các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng, đã có 10 cá nhân được tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh khen thưởng, trên 1000 nữ CNVC đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà, hơn 200 phụ nữ được tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển của Phụ nữ.

Câu lạc bộ nữ cán bộ viên chức người lao động tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10). Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy phát biểu, tặng hoa chúc mừng.

Trải qua 90 năm trưởng thành và phát triển, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các tầng lớp phụ nữ trong huyện luôn tích cực thi đua, hăng hái tham gia mọi phong trào do Hội tổ chức. Từ hoạt động của Hội Phụ nữ Dân chủ, Phụ nữ Phản đế trước cách mạng tháng Tám, phong trào thi đua “diệt giặc dốt”, Hũ gạo kháng chiến, ba đảm đang trong hai cuộc kháng chiến đến các phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, các bà, các mẹ, các chị là những người có vai trò đặc biệt trong gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó Bí thư TT huyện ủy đánh giá cao những đóng góp của nữ công nhân viên chức lao động trong huyện, không chỉ thi đua nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trên từng lĩnh vực công tác, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao mức sống mà tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng như bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động tình nghĩa, chăm lo giúp đỡ người nghèo.

Đồng chí Vũ Thị Kim Khuy - Chủ tịch LĐLĐ huyện ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Phát huy truyền thống của Hội Phụ nữ Việt Nam, những năm qua, đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động trong huyện đã có nhiều đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và thành tựu tiến bộ trên lĩnh vực VH-XH, QP-AN. Trong từng giai đoạn cách mạng, Hội Phụ nữ luôn có các hình thức tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Trên cơ sở nội dung của phong trào xây dựng người phụ nữ có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu; cuộc vận động “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị em đã nỗ lực thi đua lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm, công trình được ứng dụng trong sản xuất; không ngừng rèn luyện phấn đấu vươn lên về mọi mặt, tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong giảng dạy, khám chữa bệnh cho nhân dân, làm tốt chức năng quản lý nhà nước, quản lý kinh tế xã hội, vận động quần chúng.

Từ các phong trào thi đua do LĐLĐ huyện phát động đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu được các cấp ghi nhận, biểu dương, khen thưởng, đã có 10 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh khen thưởng, trên 1000 nữ CNVC đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà, hơn 200 chị được tặng Kỷ niệm chương :vì sự phát triển của Phụ nữ".

Tại buổi gặp mặt, cán bộ, nữ công nhân viên chức lao động được bác sĩ Bệnh viện Phòng không - Không quân thông tin những nội dung cơ bản về bệnh phụ khoa, cách tự kiểm tra phát hiện một số bệnh thường gặp đối với phụ nữ./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy