Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 590

Huyện hội Phụ nữ trao tặng con giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia vay vốn Doanh nghiệp nhỏ Seda.

Tại xã Giao Xuân, Hồng Thuận, Giao Hương, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Seda đã trực tiếp hỗ trợ gia súc, gia cầm cho 3 gia đình hội viên đang là thành viên vay vốn có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, trị giá mỗi hộ 5 triệu đồng. Được nhận hỗ trợ con nuôi, các hội viên đều rất phấn khởi, phát triển đàn vật nuôi, đảm bảo công việc và thu nhập cho gia đình.

 

 

      Với vai trò tập hợp, thu hút phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động do Hội Phụ nữ phát động, trong nhiều năm qua Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở luôn duy trì tốt các phong trào thi đua bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Hội đã phối hợp với các tổ chức tín dụng tạo điều kiện để chị em được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, được hỗ trợ về vốn vay ưu đãi. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10, hội đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Seda hỗ trợ hội viên vay vốn có hoàn cảnh khó khăn về con giống phát triển sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

 
Trao tặng lợn giống cho hộ bà Trần Thị Dịu xã Giao Xuân
 
 
Tặng con nuôi gồm gà và ngan cho hộ chị Đặng Thị Thu xã Giao Hương

      Tại 3 xã Giao Xuân, Hồng Thuận, Giao Hương, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Seda đã trực tiếp hỗ trợ gia súc gia cầm cho 3 gia đình hội viên đang là thành viên vay vốn phát triển sản xuất. Hộ bà Trần Thị Dịu – Xóm Xuân Tiên xã Giao Xuân là một trong số những hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Theo bà cho biết: "Do ảnh hưởng bởi dịch tả lợn Châu Phi gia đình bị thiệt hại khá lớn, chuồng nuôi đã bỏ trống suốt 6 tháng qua. Được nhận hỗ trợ con nuôi, nhất là lợn nái giống bà Dịu phấn khởi, hứa sẽ cố gắng chăm sóc và phát triển đàn vật nuôi, đảm bảo công việc và thu nhập cho gia đình" . Xét theo nguyện vọng của gia đình, Trung tâm đã hỗ trợ bà Dịu cặp lợn, gồm một con lợn nái giống và một con lợn thịt trị giá 5 triệu đồng.

      Đối với 2 hộ còn lại là chị Phạm Thị Mắn xóm 9 xã Hồng Thuận được hỗ trợ 50 con gà giống, hỗ trợ sửa chữa chuồng nuôi. Hộ chị Đặng Thị Thu xóm 4 xã Giao Hương, Trung tâm hỗ trợ bằng 80 con gà, ngan giống, thức ăn chăn nuôi và thuốc phòng bệnh giá trị hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ. Được nhận con giống, vật tư chăn nuôi, chị em rất xúc động trước sự quan tâm của Hội Phụ nữ huyện và doanh nghiệp đã luôn đồng hành, quan tâm chia sẻ tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 
Trao tặng con giống cho hộ chị Phạm Thị Mắn xã Hồng Thuận

     Đến nay, Hội Phụ nữ huyện đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Seda triển khai vay vốn ưu đãi tại 12/22 xã, thị trấn với dư nợ 9 tỷ đồng. Bằng nguồn vốn vay, các chị đã mạnh dạn phát triển kinh tế gia đình, mở rộng trồng trọt chăn nuôi, ổn định cuộc sống. Thông qua chương trình hỗ trợ con giống nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Hội Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng hội viên phụ nữ tại cơ sở, nhất là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp phần nhỏ bé để các chị yên tâm phát triển kinh tế. Từ con nuôi được hỗ trợ theo nguyện vọng của chính hội viên, mong rằng các chị sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa ngay tại gia đình, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phụ nữ tại cơ sở, đưa phong trào của hội ngày một phát triển, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước dành cho các thế hệ phụ nữ qua các thời kỳ lịch sử./.

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy