Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 512
Tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.
   Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt những quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên, công đoàn cơ sở; nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung ban chấp hành và các chức danh, quy định về công tác nữ công, công tác tài chính, kiểm tra, giám sát... Về kết quả phong trào công nhân viên chức lao động ngành giáo dục, Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen một tập thể, một cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.


Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí TT huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

       Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; Tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy.

       Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư TT huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Điều lệ có nhiều điểm mới mang tính đột phá trong hoạt động công đoàn gồm 11 chương, 35 điều. Các đại biểu đã nghiên cứu những quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên, công đoàn cơ sở; nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung ban chấp hành và các chức danh, quy định về công tác nữ công, công tác tài chính, kiểm tra, giám sát...Đồng chí Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện
đánh giá kết quả thực hiện phong trào CNVC lao động ngành giáo dục năm học 2019 - 2020.

     Với 70 công đoàn cơ sở, hơn 2200 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, năm học 2019 - 2020, các công đoàn cơ sở ngành giáo dục đã cùng với chính quyền chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục về thực hiện chủ trương đổi mới theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống cho người lao động và tham gia cùng với chuyên môn thực hiện đồng bộ các giải pháp đổi mới trong công tác giáo dục và đào tạo, công tác phòng chống dịch Covid19. Trong năm học, BTV LĐLĐ huyện đã trao tặng quà, thăm hỏi động viên 20 đồng chí đoàn viên và con giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 10 triệu đồng. Trích nguồn kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ các công đoàn cơ sở mua khẩu trang, nước sát khuẩn phòng chống dịch Covid19; hỗ trợ sửa chữa một nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Giao Yến. Các công đoàn cơ sở tích cực động viên, thăm hỏi, trao tặng trên 200 suất quà cho đoàn viên và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 100 triệu đồng. Hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” với thông điệp “Hiến máu an toàn, đẩy lùi Covid” đã có trên 300 cán bộ, giáo viên, người lao động đăng ký tham gia, điển hình là công đoàn trường mầm non Bạch Long, mầm non Giao Phong, Giao Thịnh; Tiểu học Giao Yến, Giao Tiến, Quất Lâm; THCS Giao Thủy, Giao Hương, Cơ quan phòng giáo dục. Trong chương trình xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2019 - 2023 do BTV LĐLĐ huyện phát động, 100% công đoàn cơ sở đã tham gia với số tiền vận động đợt 1 được hơn 100 triệu đồng. Các cuộc vận động, phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”... do ngành và Công đoàn cấp trên phát động được triển khai nghiêm túc. Tổng kết năm học, BTV LĐLĐ huyện đề nghị Tổng LĐLĐ tặng Bằng khen cho một tập thể, một cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào CNVNLĐ được khen thưởng.

       Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, các Công đoàn cơ sở giáo dục tiếp tục coi trọng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng nâng cao phẩm chất lối sống gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nhà giáo, người lao động theo hướng “Trường tự giúp trường” “tổ tự giúp tổ”; tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ, nhà giáo, người lao động một năm một lần. Khảo sát đối tượng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở “Mái ấm công đoàn”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa công đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của huyện, của ngành trong năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo./

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy