Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 642
Quỹ học bổng Hoàng Ngân đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó
     Những năm qua, Hội Phụ nữ huyện đã phát động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ Quỹ học bổng Hoàng Ngân góp phần động viên, khen thưởng con em cán bộ, hội viên phụ nữ vượt khó học giỏi.

 

Hội LHPN huyện trao học bổng Hoàng Ngân cho học sinh Trường THCS Giao Tiến.

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện đã phát động cán bộ, hội viên ủng hộ xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân vào dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 với mức ít nhất từ 2.000 đồng trở lên/hội viên. Bên cạnh đó, kêu gọi sự tương trợ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ. Với ý nghĩa thiết thực của Quỹ học bổng mang tên Anh hùng Liệt sĩ Hoàng Ngân và truyền thống hiếu học của địa phương, các cấp hội phụ nữ đã vận động Quỹ học bổng Hoàng Ngân với số tiền 70 triệu đồng. Từ nguồn Quỹ, Hội LHPN huyện trao 134 suất quà (Trong đó 10 suất trị giá 1.000.000 đồng và 124 suất trị giá 500.000 đồng) nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Việc xây dựng và trao tặng Quỹ học bổng Hoàng Ngân đã thể hiện sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, hội viên đối với công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần giáo dục, động viên con em cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thêm nghị lực, cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua hoạt động của Quỹ cũng đã thể hiện lòng tri ân, đồng thời giáo dục, động viên các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, noi gương nữ Anh hùng liệt sĩ Hoàng Ngân - Bí thư đầu tiên của Trung ương Hội Phụ nữ cứu quốc, người con ưu tú của quê hương Nam Định trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Hoàng Mai 

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy