LĐLĐ Giao Thủy triển khai hoạt động công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2020, tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2020, tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Dự hội nghị có đại diện LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị triển khai công tác Công đoàn 6 tháng cuối năm 2020

Phát huy vai trò là tổ chức đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động, nhiều năm qua các cấp Công đoàn trong huyện thường xuyên duy trì hiệu quả hoạt động trên cơ sở bám sát chức năng, nhiệm vụ, chương trình công tác hàng năm.Trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, từ đầu năm đến nay LĐLĐ huyện và các tổ chức Công đoàn cơ sở tập trung cùng với cấp ủy, chính quyền, các ngành, địa phương tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó, đã trích nguồn kinh phí trên 100 triệu đồng, hỗ trợ các CĐCS mua khẩu trang và thuốc sát khuẩn; đồng hành cùng với doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị vượt qua khó khăn do dịch bệnh, bảo đảm các quyền lợi của người lao động. Trong dịp Tết Nguyên đán và Tháng công nhân năm 2020, các cấp Công đoàn huyện đã trao tặng hơn 330 suất quà với tổng giá trị trên 350 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tay nghề giỏi. Bàn giao một nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Đề xuất trường hợp NLĐ để được hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dịch Covd 19. Hướng dẫn các CĐCS phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động theo quy định.

Đ/c Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Nhờ phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi NLĐ nên đã góp phần động viên NLĐ yên tâm lao động, công tác; thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Các phong trào thi đua do chính quyền, công đoàn và ngành phát động đều nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên, NLĐ. Nổi bật như phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Phong trào: Giỏi việc nước, đảm việc nhà; xanh - sạch - đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động; chung tay xây dựng NTM…

Đ/c Vũ Thị Kim Khuy - Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn những tháng cuối năm 2020

Đồng chí Ngô Chí Thục - Phó CT LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Từ các phong trào thi đua trong CNVCLĐ, không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động mà còn thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển. Tiêu biểu trong các phong trào thi đua phải nói tới Công đoàn Công ty CP TTTTCN Giao Thủy; CĐ ngành giáo dục; CĐ khối đoàn thể huyện…Tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng trong CNVCLĐ giai đoạn 2015-2020 toàn huyện có 2 tập thể được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện; 25 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen; 8 tập thể được tặng Cờ thi đua và 140 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cùng hơn 500 tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen cấp huyện.

Đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó CT UBND huyện  trao thưởng cho tập thể, cá nhân

điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020