Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 704
Truyền thông DS - KHHGĐ và PC mại dâm tại Chi hội phụ nữ xóm 12, xã Giao Yến và Chi hội xóm Xuân Thọ, xã Giao Xuân
    Những năm qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần làm tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội và công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) trên địa bàn huyện. Thông qua cuộc vận động, tuyên truyền, cán bộ hội viên phụ nữ đã khẳng định vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

Đồng chí Hoàng Thị Lan - Phó Chủ tịch HPN huyện khai mạc hội nghị truyền thông.

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2020, Hội phụ nữ huyện phối hợp với Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH) và Chi cục DS- KHHGĐ tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác phòng chống tệ nạn mại dâm và công tác DS - KHHGĐ cho hội viên phụ nữ Chi hội 12 xã Giao Yến và Chi hội xóm Xuân Thọ xã Giao Xuân

Đồng chí Đỗ Đức Nguyên - Chi cục trưởng, Chi cục phòng chống TNXH tỉnh

truyền đạt những vấn đề cơ bản về phòng chống tệ nạn mại dâm

Tại hội nghị, hội viên phụ nữ đã được nghe báo cáo viên trình bày các nội dung tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân dẫn đến tệ nạn mại dâm và công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Đồng thời tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm xã hội, nhất là tệ nạn mại dâm.

 

Đ/c Bùi Văn Thanh - Trưởng phòng truyền thông, Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh

phổ biến nội dung về chính sách Dân số - KHHGĐ.

 

Cũng tại hội nghị, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được nghe thông tin tổng quan về mất cân bằng giới tính khi sinh tại Nam Định, thực trạng và giải pháp; đồng thời bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh cho các hội viên.

 

 

 

Hội nghị truyền thông dân số KHHGĐ và phòng chống mại dâm tại xã Giao Xuân.

 

Thông qua hội nghị, đã trang bị cho hội viên những kiến thức về phòng,chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng chống tệ nạn mại dâm; các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống; các vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ, góp phần thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch của chương trình DS - KHHGĐ năm 2020, phấn đấu giảm 10% tổng tỷ suất sinh./.

 

Hoàng Mai - Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy