Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 696
Tổ chức tài chính TYM trao mái ấm tình thương cho hộ chị Đoàn Thị Hoa xã Giao Hà
Chia sẻ với hoàn cảnh của chị Hoa, Hội Phụ nữ xã, cơ sở xóm đội, gia đình nội ngoại cùng bà con làng xóm đã giúp đỡ chị trong cuộc sống. Năm 2020 bằng nguồn hỗ trợ từ quỹ TYM số tiền 40 triệu đồng cùng với các nguồn khác từ gia đình và nỗ lực của gia đình đã xây ngôi nhà mái bằng khang trang, sạch đẹp với diện tích 65 m2, trị giá khoảng 250 triệu đồng.

      Trong những năm gần đây, Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở luôn duy trì các hoạt động thiện nguyện vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, bị mắc bệnh hiểm nghèo luôn đón nhận sự đồng hành, giúp đỡ động viên kịp thời bằng nhiều hình thức. Trong đó TYM là tổ chức tài chính đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tại huyện Giao Thủy từ năm 2018, kịp thời giúp đỡ hội viên phụ nữ về tài chính, đồng thời có các hoạt động xã hội khác. Tại xã Giao Hà, chị Đoàn Thị Hoa xóm 9 là một trong những hội viên phụ nữ nhận được sự hỗ trợ từ TYM, giúp chị một phần kinh phí xây ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống.

Bà Phạm Thị Đăng - Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện

phát biểu tại Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương tại xã Giao Hà

     Tại xóm 9 xã Giao Hà ai cũng thương cảm với hoàn cảnh của chị Đoàn Thị Hoa ở tuổi 30 đơn thân nuôi 2 con thơ dại suốt 3 năm qua. Chồng mất sớm vì bệnh hiểm nghèo khi con trai lớn tròn 3 tuổi và con gái mới 7 tháng tuổi. Mất mát là rất lớn song chị đã luôn cố gắng trong cuộc sống, hàng ngày chạy chợ để lo cho 2 con nhỏ. Chia sẻ với hoàn cảnh của chị Hoa, thời gian qua Hội Phụ nữ xã, cơ sở xóm đội, gia đình nội ngoại cùng bà con làng xóm đã giúp đỡ chị rất nhiều trong cuộc sống. Năm 2020 bằng nguồn hỗ trợ từ quỹ TYM số tiền 40 triệu đồng cùng với các nguồn hỗ khác từ gia đình và nỗ lực của bản thân chị Hoa đã xây ngôi nhà mái bằng khang trang, sạch đẹp với diện tích 65 m2, trị giá khoảng 250 triệu đồng. 

Mẹ con chị Đoàn Thị Hoa phấn khởi bên ngôi nhà mới khang trang 

     Trong ngày bàn giao ngôi nhà mới và đón nhận tình cảm, sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, Hội Phụ nữ huyện, các đoàn thể cơ sở và phòng giao dịch TYM Xuân Trường - Giao Thủy, chị Đoàn Thị Hoa rất xúc động, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc. Được sống trong ngôi nhà mới khang trang, chị yên tâm hơn khi thời tiết mưa gió, tiếp tục cố gắng nuôi các con khôn lớn, trưởng thành. Mong rằng tới đây, chị cùng các con tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội để chị tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống./.

Đại diện TYM, Hội Phụ nữ huyện, Đảng ủy xã Giao Hà tặng quà chúc mừng chị Hoa nhận ngôi nhà mới

Hải Yến

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy