Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 440
Huyện đoàn bàn giao nhà nhân ái cho cựu thanh niên xung phong
    Được sự quan tâm giúp đỡ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ mỗi ngôi nhà 75 triệu; Tỉnh đoàn hỗ trợ trên 2.000 viên gạch không nung và các đoàn viên thanh niên 2 xã Hồng Thuận và Giao Tiến ủng hộ ngày công để xây dựng nhà nhân ái mái bằng kiên cố với kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng.

     Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2020), Ban Thường vụ huyện đoàn Giao Thủy tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho bà Đặng Thị Điểm xóm 11 xã Hồng Thuận, bà Vũ Thị Xòe xóm 3 Quyết Thắng xã Giao Tiến thuộc hộ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn và là hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong. Đồng chí Triệu Văn Thái - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Mai Khắc Chung - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ngân hàng NN&PTNT tỉnh, UBND huyện kéo băng che biển bàn giao nhà nhân ái 

Bà Đặng Thị Điểm sinh năm 1945 xóm 11 xã Hồng Thuận, bà Vũ Thị Xòe sinh năm 1950 xóm 3 Quyết Thắng xã Giao Tiến đều là Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thường xuyên đau ốm và nhà ở đã xuống cấp không an toàn nhất là khi mưa bão. Được sự quan tâm giúp đỡ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh hỗ trợ mỗi ngôi nhà 75 triệu; Tỉnh đoàn hỗ trợ trên 2.000 viên gạch không nung và các đoàn viên thanh niên 2 xã Hồng Thuận và Giao Tiến ủng hộ ngày công để xây dựng nhà nhân ái có diện tích khoảng 50 m2 với kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Sau 3 tháng thi công đến nay 2 ngôi nhà nhân ái tặng 2 cựu thanh niên xung phong đã hoàn thành, khang trang sạch sẽ, giúp 2 bà được sống trong ngôi nhà mới kiên cố, an toàn, nhất là trong mùa mưa bão, sống vui sống khỏe cùng anh em họ hàng và làng xóm.

Đồng chí Triệu Văn Thái - TUV, Bí thư Tỉnh đoàn chúc mừng bà Xòe

Ngân hàng NN&PTNT tỉnh hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái

Lãnh đạo UBND huyện, huyện đoàn tặng quà chúc mừng.

 

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy