Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 237
Hội CCB xã Giao An tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngàytruyền thông CCB Việt Nam.
      Trong 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, Hội CCB xã Giao An đã triển khai và vận động các thế hệ hội CCB bám sát 5 mục tiêu do Trung ương Hội phát động; gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với phong trào thi đua yêu nước và các nội dung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.


Đồng chí Cao Văn Lịch - Chủ tịch Hội CCB xã Giao An ôn lại
chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển của CCB Việt Nam.

          Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019), Hội CCB xã Giao An đã tổ chức lễ kỷ niệm, đánh giá chặng đường xây dựng và phát triển của Hội CCB Việt Nam, những đóng góp của các thế hệ CCB xã Giao An.


CCB xã Giao An luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua
tại địa phương, góp phần quan trọng trong tiến trình XDNTM.

Trong 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên, của BCH Đảng bộ xã, Hội đã triển khai và vận động các thế hệ hội CCB bám sát 5 mục tiêu do Trung ương Hội phát động; gắn phong trào thi đua “CCB gương mẫu” với phong trào thi đua yêu nước và các nội dung chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.
Lãnh đạo địa phương và ĐBP Ba Lạt tặng hoa chúc mừng Hội CCB xã Giao An.

         Nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc nhất là công tác xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân; tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động chăm lo xóa đói giảm nghèo, bảo đảm ANTT. Chăm lo giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng Hội trong sạch. Điều đó được thể hiện qua con số có 2 công ty, 35 trang trại, gia trại, 39 ao đầm vây vạng do CCB làm chủ, không còn hội viên nghèo. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội đồng hành cùng với địa phương vận động 557 hộ gia đình hội viên tham gia dồn điền đổi thửa, đóng góp và ủng hộ nâng cấp đường liên thôn, liên xóm, làm nhà văn hóa, hỗ trợ trường mầm non tôn tạo cảnh quan trong khuôn viên trường. Mỗi hội viên CCB Giao An còn tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ “Vòng tay đồng đội” và đóng góp quỹ hội. Hiện tại, các chi hội đang quản lý hơn 230 triệu đồng, bình quân 393 ngàn đồng/một hội viên. Từ nguồn quỹ, các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn được quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, hội viên còn ủng hộ xây dựng tượng đài bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây dựng tượng đài Trường Chinh, xây dựng nhà văn hóa Điện Biên và ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Hội cũng đã cùng với các Ban ngành, đoàn thể tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ bằng việc vận động thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường nhập ngũ, tặng quà động viên thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. 


Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam.

           Trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, Hội CCB Giao An cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên như tổ chức giao hữu bóng chuyền với xã Giao Xuân và Đồn Biên Phòng Ba Lạt; phối kết hợp cùng với các đoàn thể và Trường mầm non xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng, tái hiện lại thời kỳ hào hùng cả nước đứng lên chiến đấu giành lại nền độc lập tự do của dân tộc Việt Nam và phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở y tế nói chuyện chuyên đề về tác hại của thuốc lá. Với tinh thần trách nhiệm của những người lính đã được tôi luyện trong quân đội trong từng nhiệm vụ được giao đã tạo được niềm tin đối cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã, khẳng định vai trò, vị thế của CCB trong cộng đồng xã hội, xứng đáng với 8 chữ vàng mà BCH trung ương Đảng đã trao tặng “Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới”.       Tại lễ kỷ niệm, 4 đồng chí được trao kỷ niệm chương, Hội cũng đã tặng quà cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội CCB qua các thời kỳ; trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác Hội./.

Cao Nhung
Thông tin tuyên truyền Giao Thủy