Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 229
Cựu chiến binh xã Giao An sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ".
       Là những người lính đã kinh qua trận mạc, anh dũng chiến đấu vì nền hòa bình của dân tộc, nay trở về với cuộc sống đời thường những người lính ấy lại tiếp nối truyền thống bộ đội Cụ Hồ luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Hội CCB xã Giao An đã phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ xây dựng quê hương ngày thên giàu đẹp.


CCB Giao An luôn đoàn kết, gương mẫu trong các phong trào cùng xây dựng quê hương phát triển.

         Hội CCB xã Giao An có hơn 600 hội viên sinh hoạt ở 22 chi bộ, trong đó có 164 đồng chí là đảng viên và 27 đồng chí đang đảm nhiệm các vị trí chủ chốt các cấp. Phát huy truyền thống người lính cụ Hồ, mỗi CCB trong xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với từng nhiệm vụ được giao, nhiệt huyết với các phong trào của cấp trên và địa phương phát động. Xác định đời sống kinh tế có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động chính trị, tư tưởng, văn hóa xã hội của mỗi gia đình hội viên. Do vậy hưởng ứng phong trào CCB thi đua giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, làm giàu chính đáng”, Hội CCB Giao An đã quan tâm, tạo điều kiện và động viên hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, tích cực chủ động học hỏi kinh nghiệm, nâng cao hiểu biết, làm chủ khoa học kỹ thuật áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả, năng suất cao. Bên cạnh đó, Hội còn nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội hàng năm tạo điều kiện cho 90 - 120 hội viên được vay vốn phát triển kinh tế với dư nợ trên 2,9 tỷ đồng. Ông Cao Văn Lịch - Chủ tịch Hội CCB xã Giao An cho biết: "Được tạo điều kiện thuận lợi kết hợp với sự mạnh dạn trong đầu tư phát triển kinh tế, từ đây đã xuất hiện nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả như mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm của ông Trần Văn Cán - Chi hội 16; mô hình nuôi ba ba của ông Mai Văn Hải - chi hội 11; mô hình nuôi ngao thương phẩm của ông Lên Văn Nam - Chi hội 1, Nguyễn Văn Tiến - Chi hội 11, Đinh Ngọc Khơi - Chi hội 8 và mô hình trồng cây cảnh kết hợp nuôi ba ba của ông Nguyễn Văn Mẫn - Chi hội 12. Hiện nay, toàn xã có 2 Công ty, 35 trang trại, gia trại và 39 ao đầm vây vạng do CCB làm chủ".


Phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi,
làm giàu chính đáng ngày được thúc đẩy mạnh mẽ.

Nhờ mạnh dạn trong phát triển kinh tế và luôn quan tâm, giúp đỡ những đồng đội đã từng trải qua những năm tháng chiến tranh gian khổ, đến nay CCB xã Giao An không còn hộ hội viên nghèo, gia đình hội viên khá giàu chiếm trên 70%. Đời sống trong hội viên nâng cao nên các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương luôn nhận được sự ủng hộ tích cực, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới. Có dịp gặp gỡ những người lính Cụ Hồ, được trao đổi, chia sẻ về những khó khăn trong thời điểm địa phương chạy đua với thời gian để cán đích nông thôn mới, mới thấy được vai trò, vị trí của tổ chức hôi và hội viên. Bởi theo ông Trần Văn Cán - Chi hội trưởng CCB 16 chia sẻ: "để Hội viên cũng như nhân dân trong xã hiểu nông thôn mới là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những người hưởng lợi chính là nhân dân thì từng cán bộ CCB phải có phương pháp tuyên truyền thuyết phục và phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào để hội viên lắng nghe và cùng thực hiện". 
CCB Giao An đóng vai trò quan trọng trong phong trào xây dựng NTM.

Hội thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến để chi ủy xóm xây dựng các công trình như: Nhà văn hóa, làm đường giao thông. Bản thân ông Chi hội trưởng CCB 16, xã Giao An Trần Văn Cán còn mạnh dạn trong phát triển kinh tế vừa nuôi thủy sản tại khu vực Cồn Ngạn, vừa chăn nuôi bò sinh sản cùng một số loại gia súc, gia cầm khác, hàng năm thu nhập từ 500 - 600 triệu đồng. Chính sự tích cực tham gia các phong trào của từng Chi hội trưởng CCB ở 22 xóm đã thu hút đông đảo hội viên tham gia các phong trào như “CCB tham gia bảo vệ môi trường”. Hội đã cùng với các ban ngành đoàn thể trong xã ra quân dọn vệ sinh môi trường trên đường tỉnh lộ 489 với gần 300 lượt người tham gia. Thực hiện chủ trương dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, hội đã vận động cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng, nhiều gia đình hội viên đã hiến đất làm nhà văn hóa và đường giao thông như gia đình ông Bùi Ngọc Oanh - chi hội 14 hiến 700 m2 đất, ông Đinh Văn Tú - chi hội 6 hiến 164 m2 đất để làm nhà văn hóa xóm. Và có nhiều CCB hiến kế, ủng hộ ngày công, kinh phí xây dựng công trình ở thôn xóm như ông Đinh Văn Lục, Đinh Ngọc Phán, Đinh Trung Bộ... Cùng với ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, CCB các xóm còn ủng hộ hiện vật trong nhà văn hóa, xây dựng cổng chào, điện thắp sáng trên các tuyến đường, tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, giúp trường mầm non trồng cây xanh, đổ sân bê tông cùng một số thiết bị khác và hàng năm đều tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những việc làm trên của mỗi CCB trong xã càng khẳng định vai trò, vị trí và tạo được niềm tin của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã. Hàng năm số hội viên gương mẫu và gia đình hội viên văn hóa đều ở mức cao, đạt từ 95% trở lên.


CCB Giao AN tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ -
Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới.

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, CCB Giao An luôn được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh, nhiều tập thể và hơn 100 cá nhân được các cấp khen thưởng. Với những việc làm cũng như những thành tích đã được các cấp ghi nhận tiếp tục là nền tảng để mỗi cán bộ, hội viên trong xã nỗ lực hơn nữa, cùng đoàn kết, đồng lòng phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ - Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” tích cực tham gia mọi phong trào ở cơ sở, nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm giàu bền vững, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, là lực lượng tuyệt đối trung thành với cách mạng Việt Nam, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân./.

Cao Nhung
Thông tin tuyên truyền Giao Thủy