Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 484
Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho mẹ liệt sĩ Đặng Thị Nụ ở xóm 5 - xã Giao An .
       Được Giáo Hội Phật giáo huyện hỗ trợ bà Đặng Thị Nụ 80 triệu đồng kết hợp với sự ủng hộ tiền của, ngày công của anh em trong gia đình, ngôi nhà của bà Đặng Thị Nụ ở xóm 5, xã Giao An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng khoảng 40 m2. 


Ông Nguyễn Công Ích - Chủ tịch UBMTTQ xã Giao An báo cáo kết quả thi công công trình nhà đại đoàn kết.

        UBMTTQ huyện và Giáo Hội Phật giáo huyện tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Nụ ở xóm 5 - xã Giao An - là mẹ của liệt sĩ Doãn Đình Anh.


Nhà đại đoàn kết trao tặng cho bà Đặng Thị Nụ trị giá 110 triệu đồng.

Gia đình bà Đặng Thị Nụ thuộc diện khó khăn trong xóm cũng như ở địa phương. Mặc dù những năm qua địa phương đã quan tâm, hỗ trợ, giúp gia đình cố gắng vươn lên thoát nghèo song gia đình đông con lại mắc bệnh về não nên tại thời điểm này vẫn hết sức khó khăn. Trước hoàn cảnh của gia đình, Mặt trận tổ quốc xã tham mưu với Mặt trận tổ quốc huyện và chính quyền địa phương kêu gọi các tổ chức đoàn thể xã hội giúp đỡ để bà được sinh sống trong ngôi nhà kiên cố.


Giáo Hội Phật giáo huyện Giao Thủy tặng 80 triệu đồng để bà Nụ có điều kiện xây dựng nhà ở.

         Đồng hành cùng với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách giảm nghèo, Giáo Hội Phật giáo huyện đã vận động tăng ni, tín đồ, phật tử trong huyện chung tay hưởng ứng, ủng hộ người nghèo, gia đình neo đơn. Do đó, với trị giá ngôi nhà đại đoàn kết là 110 triệu đồng, Giáo Hội Phật giáo huyện đã hỗ trợ bà Đặng Thị Nụ 80 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng thi công với tinh thần khẩn trương kết hợp với sự ủng hộ tiền của, ngày công của anh em trong gia đình, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích sử dụng khoảng 40 m2. 
Các cơ quan, ban ngành của huyện và địa phương tặng quà chúc mừng bà Đặng Thị Nụ trong ngày nhận nhà ĐĐK.

       Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều hộ gia đình khó khăn về nhà ở, Mặt trận tổ quốc huyện mong rằng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, nhất là Giáo Hội Phật giáo huyện tiếp tục phát tâm chia s. Cấp ủy, chính quyền xã Giao An cũng quan tâm, hỗ trợ những đối tượng gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn để động viên người nghèo vươn lên xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc theo đúng tinh thần của MTTQ Việt Nam “Không để ai ở lại phía sau”./.

Cao Nhung
Thông tin tuyên truyền Giao Thủy