Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 495

Chương trình ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Giao Thủy.

          Theo số liệu thống kê trong số hơn 7000 người chết do tai nạn giao thông mỗi năm thì tỷ lệ trẻ em chiếm khoảng 20%. Vì vậy, những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông được tuyên truyền trong chương trình hoạt động ngoại khóa sẽ là hành trang để các em nâng cao kiến thức khi tham gia giao thông và hình thành ý thức đảm bảo an toàn khi lưu thông nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, bảo vệ tính mạng của chính mình cũng như người cùng tham gia giao thông.

      Ban Thường vụ huyện Đoàn phối hợp với Công ty TNHH thương mại Vũ Hoàng Lê tổ chức chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện.

 
Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Luật giao thông đường bộ

      Tham gia chương trình ngoại khóa gồm cán bộ, giáo viên và trên 300 học sinh ở 3 khối lớp của Trung tâm. Tại đây các em được trao đổi, chia sẻ những hiểu biết của bản thân về việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Trong đó tập trung tìm hiểu các nội dung về tình hình tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả do tai nạn giao thông, các yếu tố để tham gia giao thông an toàn.  Ngoài ra, các em còn được tham gia trò chơi rung chuông vàng tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, các nhóm biển báo hiệu khi tham gia giao thông. Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi trên xe máy khi lưu thông trên đường. Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp được trải nghiệm lái xe an toàn trên sân tập.

 
Thầy cô giáo, học sinh được trải nghiệm thực tế lái xe trên sân tập

      Mặc dù chương trình ngoại khóa về an toàn giao thông chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, song rất có ý nghĩa với mỗi học sinh và giáo viên. Nhất là với các em học sinh, bởi theo số liệu thống kê trong số hơn 7000 người chết do tai nạn giao thông mỗi năm thì tỷ lệ trẻ em chiếm khoảng 20%. Vì vậy, những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông được tuyên truyền trong chương trình hoạt động ngoại khóa sẽ là hành trang để các em nâng cao kiến thức khi tham gia giao thông và hình thành ý thức đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường như không đi hàng 2, hàng 3; không lạng lách, đánh võng, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, nhằm hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, bảo vệ tính mạng của chính mình cũng như người cùng tham gia giao thông./.

Trần Lý

Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy