Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 677

Giao lưu Thi đàn Người cao tuổi huyện với Thi đàn Người cao tuổi cụm Ba Lạt

    Tại chùa An Phúc xã Giao An, Thi đàn Người cao tuổi huyện phối hợp với Thi đàn NCT cụm Ba Lạt giao lưu và cho ra mắt 2 tập thơ, Người cao tuổi tập 6 và tập thơ "An Phúc sáng ngời chữ Tâm" của 130 tác giả với gần 400 bài thơ.

Tại buổi giao lưu Thi đàn NCT huyện,Thi đàn Việt NCT cụm Ba Lạt cho ra mắt 2 tập thơ.

     Trong năm 2020, các hội viên trong Thi đàn Người cao tuổi huyện đã sáng tác hàng trăm bài thơ ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước, gương người tốt việc tốt, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, nhiều bài thơ hay đã được gửi cộng tác với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Tập thơ số 6 Người cao tuổi có 89 tác giả tham gia với gần 350 bài (Trong đó có 70 tác giả Thi đàn Người cao tuổi huyện, các thi đàn NCT thành phố Nam Định, các huyện Nam Trực, Nghĩa Hưng và Thi đàn thơ huyện Xuân Trường). Tập thơ "An Phúc sáng ngời chữ Tâm" các tác giả đã nói lên những cảm nhận của mình về Phật giáo, về chùa An Phúc, về Thầy trụ trì chùa và về mảnh đất Giao An anh hùng mến mộ đồng hành cùng đạo Phật. 

Lãnh đạo MTTQ xã Giao An chúc mừng Thi đàn NCT huyện tại buổi giao lưu.

Để tiếp tục động viên các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong xây dựng NTM nâng cao hướng tới NTM kiểu mẫu; phòng chống đại dịch Covid-19; phê phán những thói hư tật xấu… các tác giả tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm hay hơn nữa để phục vụ người yêu thơ góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế chính trị - xã hội của huyệntrong thời gian tới./.

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy