UBND huyện triển khai công tác trọng tâm năm 2021

Năm 2020 mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng  kinh tế, xã hội  huyện Giao Thủy duy trì mức tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/năm. Sản lượng lương thực 96.349 tấn, đạt 102% kế hoạch; năng suất lúa đạt 130 tạ/ha tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh; sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng trên 16.000 tấn, đạt 110%; sản lượng thủy hải sản ước đạt 60.800 tấn. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 109% so dự toán tỉnh giao.

Hội nghị giao ban UBND huyện triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tại hội nghị, UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 12, và cả năm 2020, triển khai công tác trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Doãn Quang Hùng- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020 đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân, sản xuất kinh doanh bị trì trệ. Tuy nhiên, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện duy trì mức tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/năm. Sản lượng lương thực có hạt 96.349 tấn, đạt 102% kế hoạch; năng suất lúa đạt 130 tạ/ha tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh; sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng 16.111 tấn, đạt 110%; sản lượng thủy hải sản ước đạt 60.875 tấn. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 109% so dự toán. Tiến độ GPMB và xây dựng cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Toàn huyện có 9 sản phẩm Ocop được UBND tỉnh công nhận đạt 3 sao trở lên. Về lĩnh vực văn hóa-xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ngành GD-ĐT tiếp tục là một trong những huyện đứng tốp đầu của tỉnh. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được được nâng lên. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện đạt 93%. Tỷ lệ hộ nghèo chung toàn huyện năm 2020 giảm xuống còn 0,93%. Công tác Nội vụ, đã hoàn thành công tác tuyển dụng lại 60 công chức xã, 11 viên chức và xét chuyển 527 giáo viên Mầm non. Quyết định thành lập Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, thành lập Hội Doanh nghiệp huyện.

Về một số tồn tại trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 12 năm 2020, tại Hội nghị giao ban UBND huyện đại diện các ngành và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Năm 2021, các cấp, các ngành, các địa phương tập trung phòng chống dịch Covid-19 cùng với phát triển sản xuất. Tiếp tục hoàn thiện các quy hoạch trên địa bàn huyện. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, các địa phương đẩy mạnh công tác cày lật đất và triển khai sản xuất vụ Xuân theo kế hoạch. Phấn đấu năm 2021 có 4 xã, thị trấn trở lên đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án cấp nước sạch tập trung tại Quất Lâm, công trình nâng cấp nước nhà máy nước sạch thị trấn Ngô Đồng. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận ngoài đồng cho người dân theo đúng kế hoạch. Phấn đấu thu ngân sách nhà nước vượt dự toán giao. Đối với lĩnh vực văn hóa-xã hội, tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng dạy và học; tổ chức Đại hội TDTT huyện lần thứ 9; triển khai đề án trưng bày Nhà truyền thống trung tâm huyện. Năm 2021 huyện nhà phấn đấu có 93,5% trở lên người dân tham gia BHYT.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị đôn đốc triển khai công tác làm đất, lấy nước chuẩn bị cơ cấu giống cho gieo cấy vụ Xuân năm 2021 đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Tiếp tục chỉ đạo đôn đốc các nam thanh niên khám tuyển sức khỏe NVQS; quản lý tốt quân số đã khám tuyển, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021. Tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm, TNXH, đảm bảo ANTT-ATXH, ATGT, nhất là trong dịp lễ ,Tết và Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống cháy nổ; chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ theo Nghị định 137 của Chính phủ.Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn./.­­­­­­­

Hoàng Mai