Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 433

Kỳ họp thứ Mười một HĐND xã Giao Xuân khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021.

 Năm 2020 xã Giao Xuân đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành đạt và vượt 9/12 chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó chỉ tiêu về tổng thu nhập ước đạt hơn 534 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người 47,3 triệu đồng/người/năm.

     Tại Kỳ họp thứ Mười một HĐND xã Giao Xuân khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN, kết quả công tác của HĐND, công tác thu chi ngân sách, MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và các nhiệm vụ quan trọng khác.

UBND xã báo cáo kết quả phát triển KTXH, QPAN năm 2020

      Năm 2020 xã Giao Xuân đã hoàn thành đạt và vượt 9/12 chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó chỉ tiêu về tổng thu nhập ước đạt hơn 534 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người 47,3 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 còn 0,61%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 92%. Tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt 98% kế hoạch, quốc phòng an ninh ổn định, chính quyền vững mạnh. Bên cạnh đó, các chỉ tiêu về sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng, sản lượng thủy hải sản, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các loại hình THPT không đạt kế hoạch đề ra. Đây là các nội dung địa phương cần có kế hoạch phấn đấu trong năm 2021 với những giải pháp phù hợp, hiệu quả hơn. Trong đó, đối với sản xuất nông nghiệp địa phương quan tâm làm tốt công tác chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, khắc phục tình trạng nông dân bỏ ruộng hoang không canh tác. Đối với thủy sản cần có giải pháp nuôi trồng hiệu quả, an toàn hơn hạn chế rủi ro trong sản xuất. Trong công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu, Giao Xuân đang nỗ lực phấn đấu với những bước đi thận trọng, vững chắc. Hiện xóm Xuân Thắng đăng ký xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 đã hoàn thiện các tiêu chí, khu dân cư sáng xanh, sạch, đẹp. Trong công tác quản lý đất đai, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, xây dựng tuyến đường bộ ven biển, UBND xã Giao Xuân tập trung chỉ đạo việc rà soát đối với trường hợp sử dụng đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tổ chức giải phóng mặt bằng, chi trả số tiền đền bù đối với 80 hộ có diện tích đất 2 lúa nằm trong phạm vi tuyến đường đi qua với tổng số tiền đa chi trả hơn 5,3 tỷ đồng theo đúng hướng dẫn.

Đồng chí Trần Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Kỳ họp

       Tại Kỳ họp, HĐND xã Giao Xuân đã báo cáo hoạt động năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 với các nhiệm vụ trọng tâm nhằm phát huy vai trò của cơ quan nhà nước, tinh thần trách nhiệm của Đại biểu HĐND, góp phần hoàn thành cơ bản các mục tiêu phát triển KTXH, QPAN đã đề ra. Đồng thời tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc trước./.

Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy