Thị trấn Ngô Đồng cải tạo, nâng cấp Trạm cấp nước sinh hoạt.

Công trình cải tạo, nâng cấp Trạm nước sinh hoạt thị trấn Ngô Đồng với tổng kinh phí đầu tư hơn 7 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa. Theo thiết kế công trình sẽ được cải tạo, nâng cao chất lượng nước bằng việc nâng cao áp lực nước, giảm thấp nhất hiện tượng nước bị nhiễm mặn, nâng công suất trạm bơm cấp I, lắp mới hệ thống tuyến ống cấp I dẫn nước từ sông Hồng về trạm xử lý, xây mới cụm bể lắng lọc bằng công nghệ lắng Lamel, công suất thiết kế 250 m3 /h. Công trình do Công ty cổ phần khảo sát địa chất và xây dựng Hải Dương thi công, dự kiến hoàn thành 30/6/2021.

Để có nguồn nước tốt hơn phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho nhân dân, UBND thị trấn Ngô Đồng khởi công cải tạo, nâng cấp Trạm cấp nước sinh hoạt.

UBND thị trấn Ngô Đồng khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Trạm cấp nước sinh hoạt

Trạm cấp nước sinh hoạt thị trấn Ngô Đồng được xây dựng từ năm 1995, đã  cải tạo nâng cấp 2 lần vào năm 2002 và 2009. Hiện nay công suất đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn thị trấn và một số hộ dân lân cận 2 xã Bình Hòa và Hoành Sơn. Tuy nhiên sau thời gian năm khai thác sử dụng có nhiều bất cập như công nghệ xuống cấp, lạc hậu, tình hình biến đổi khí hậu, tình trạng xâm nhập mặn đi sâu vào đất liền ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân hiện nay. Từ thực tế đó, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Ngô Đồng ban hành Nghị quyết cải tạo, nâng cấp Trạm cấp nước sinh hoạt phục vụ nhân dân.

Công trình do Công ty cổ phần khảo sát địa chất và xây dựng Hải Dương thi công

Tổng kinh phí đầu tư hơn 7 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa. Theo thiết kế công trình sẽ được cải tạo, nâng cao chất lượng nước bằng việc nâng cao áp lực nước, giảm hiện tượng nước bị nhiễm mặn, nâng công suất trạm bơm cấp I, lắp mới hệ thống tuyến ống cấp I dẫn nước từ sông Hồng về trạm xử lý, xây mới cụm bể lắng lọc bằng công nghệ lắng Lamel, công suất thiết kế 250 m3 /h. Công trình do Công ty cổ phần khảo sát địa chất và xây dựng Hải Dương thi công, dự kiến hoàn thành 30/6/2020. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng nước sinh hoạt phục vụ cho nhân dân cũng như các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Trần Lý