UBND huyện triển khai nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2020

UBND huyện chỉ đạo cần tăng cường lãnh đạo công tác khám tuyển NVQS năm 2021, đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch giao, đồng thời xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm Luật NVQS. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đã được phê duyệt, nhất là dự án tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn; hoàn thành kế hoạch đấu giá đất năm 2020 đối với các xã, thị trấn, quan tâm chỉ đạo thu ngân sách...

Hội nghị giao ban mở rộng UBND huyện, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2020. Đồng chí Doãn Quang Hùng – CTUBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban mở rộng UBND huyện, triển khai nhiệm vụ tháng còn lại của năm 2020

Theo báo cáo của UBND huyện, trong tháng 11 năm 2020 kinh tế - xã hội huyện nhà tiếp tục có bước phát triển, ANTT, ATXH được giữ vững ổn định. Huyện đã hoàn thành việc thu hoạch diện tích lúa mùa với năng suất đạt 53,78 tạ/ha, gieo trồng gần 1900 ha cây màu vụ đông; triển khai kế hoạch làm thủy lợi nội đồng, chuẩn bị các điều kiện phục vụ sản xuất vụ đông Xuân năm 2020-2021. Chăn nuôi, nuôi trồng khai thác thủy hải sản tiếp tục được duy trì ổn định, trong đó đã hoàn thành tiêm phòng vụ thu cho đàn gia súc gia cầm theo đúng kế hoạch. Chương trình xây dựng NTM nâng cao và kiểu mẫu thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, tăng cường các biện pháp quản lý Nhà nước về đất đai, môi trường; đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn.

Cũng trong tháng 11, giá trị sản xuất CN -TTCN, lĩnh vực tài chính ngân sách, văn hóa - xã hội đều đảm bảo thực hiện theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid 19 tiếp tục được huyện và các địa phương cũng như ngành Y tế quan tâm đẩy mạnh. Đối với công tác tuyển quân, thời điểm này HĐNV quân sự huyện và các xã, thị trấn đang tiến hành tổ chức khám sức khỏe đối với các nam thanh niên trong diện khám tuyển NVQS năm 2021.

Về một số hạn chế phát sinh trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 11 năm 2020, tại hội nghị giao ban UBND huyện đại diện các ngành, cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn đã báo cáo, thảo luận và tìm giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại hội nghị

Chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị tranh thủ thời gian còn lại của năm 2020, tập trung quyết liệt các biện pháp hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tăng cường công tác khám tuyển NVQS năm 2021, đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch giao;  đồng thời xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm Luật NVQS. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án đã được phê duyệt, nhất là dự án tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn; hoàn thành kế hoạch đấu giá đất năm 2020 đối với các xã, thị trấn. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; rà soát, hoàn thiện hồ sơ đánh giá tiêu chí đối với các địa phương xây dựng NTM nâng cao trong năm nay./.

Phương Nam
Trung tâm VH - TT - TT Giao Thủy