Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 509

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy thăm tặng quà trường Trẻ em khuyết tật và dự Ngày hội ĐĐK toàn dân tại xóm 5 xã Giao Hải.

     Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/2020, đồng chí Phạm Quang Ái – TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Côn – Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đi thăm tặng quà cho cô trò Trường Trẻ em khuyết tật và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm 5 xã Giao Hải.

Đồng chí Phạm Quang Ái - Bí thư huyện ủy ghi nhận cố gắng của cô và trò Trường TEKT 

      Tại trường Trẻ em khuyết tật, đồng chí Bí thư huyện ủy rất phấn khởi về những nỗ lực, cống gắng của cô và trò nhà trường trong giáo dục trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Năm học 2020-2021 nhà trường có tổng số 125 học sinh, độ tuổi từ 6-18 tuổi đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Với đặc thù học sinh đều trong diện khuyết tật bẩm sinh về khả năng nói, nghe cùng một số dạng tật khác, hoàn cảnh gia đình cũng gặp nhiều khó khăn song với sự kèm cặp của giáo viên cả giờ trên lớp cũng như trong sinh hoạt nên kết quả nuôi dạy có nhiều tiến bộ, tạo được niềm tin đối với gia đình khi gửi con em đến trường.

      Đồng chí Bí thư huyện ủy trao tặng quà và 2 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất cho học sinh

có hoàn cảnh khó khăn được trích từ Quỹ Vì người nghèo huyện.

Đồng chí Bí thư huyện ủy phát biểu chúc mừng nhân Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc tại xóm 5 xã Giao Hải

      Tại xã Giao Hải, đồng chí Bí thư huyện ủy về dự và phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc khu dân cư xóm 5. Là người con quê hương, đồng chí rất phấn khởi khi Giao Hải nói chung và khu dân cư xóm 5 nói riêng đang phát triển đi lên trong tiến trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay, diện mạo nông thôn đổi thay rõ nét, đời sống nhân dân ngày một nâng cao. 100% các tuyến đường được mở rộng, bê tông hóa và có điện thắp sáng về đêm. 95% dân số được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, trên 97% người dân có thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân nơi đây còn phát triển mạnh nghề đánh bắt, nuôi trồng  chế biến thủy hải sản thu hút lao động lúc nông nhàn. Các hoạt động, phong trào tại khu dân cư đều sôi nổi, tập hợp thu hút đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong rằng trong thời gian tới, xóm 5 xã Giao Hải tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng khu dân cư điển hình tiên tiến trong mọi phong trào, góp phần cùng Giao Hải hoàn thành xã chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2020./.

 
Đ/c Bí thư huyện ủy trao tặng 10 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giao Hải
 
 
Hải Yến
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy