Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 628

Đồn Biên phòng Quất Lâm chủ động phòng, chống bão số 7

     Từ chiều ngày 13/10/2020 cán bộ, chiến sĩ tại 2 Trạm kiểm soát biên phòng Cống số 9 và Hà Lạn đã tổ chức kêu gọi 554 phương tiện /1092 ngư dân vào khu neo đậu an toàn. Tuyên truyền vận động 87 lao động trên các chòi NTTS vào bờ an toàn.

Đồn Biên phòng Quất Lâm giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn 

Do ảnh hưởng của bão số 7 kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 14 đến ngày 16/10, tỉnh Nam Định được dự báo có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông, vùng ven biển có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10-11. Để chủ động ứng phó, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, thực hiện kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Nam Định và UBND huyện Giao Thủy, Đồn Biên phòng Quất Lâm đã triển khai công tác phòng, chống bão đảm bảo an toàn cơ sở vật chất của đơn vị cũng như an toàn tính mạng, tài sản của người dân trên địa bàn Đồn phụ trách.

Từ chiều ngày 13/10/2020 cán bộ, chiến sĩ tại 2 Trạm kiểm soát Cống số 9 và Hà Lạn đã tổ chức kêu gọi 554 phương tiện, 1092 ngư dân vào khu neo đậu an toàn. Tuyên truyền vận động 87 lao động trên các chòi canh, vây NTTS vào bờ. Ngoài ra, đơn vị đã cử 5 tổ công tác với 20 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn phối hợp với chính quyền địa phương Giao Hải, Giao Long, Giao Phong, Bạch Long và thị trấn Quất Lâm tuyên truyền, giúp người dân trong công tác chủ động phòng chống bão. Thực hiện nghiêm lệnh cấm biển từ 19h ngày 13/10/2020. Đơn vị cùng với các xã thị trấn tiến hành rà soát phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng sơ tán khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu, nhất là tại khu vực tuyến đê biển có nguy cơ bị sạt lở; đồng thời triển khai các phương án xử lý giờ đầu, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra./.

 

Hoàng Mai

 Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy