Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 537

Giao Thủy triển khai phương án phòng chống bão số 7

Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cùng các ngành chức năng khẩn trương huy động lực lượng, đôn đốc các hộ dân thu hoạch nhanh gọn lúa mùa và các loại rau màu để tránh bão. Đồng thời chủ động rà soát lại phương án huy động nhân lực, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ.
 
                                                                 UBND huyện triển khai phương án phòng chống bão số 7

        Theo dự báo của Trung tâm dự báo KTTV TW, ngày 12/10/2020 áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 7 trong năm nay. Để chủ động ứng phó với những diễn biến của bão số 7, UBND huyện đã họp BCH PCTT-TKCN, đại diện các ngành, địa phương đơn vị triển khai các biện pháp phòng chống bão. Tại Hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương khẩn trương huy động lực lượng, đôn đốc các hộ dân thu hoạch nhanh gọn lúa mùa và các loại rau màu để phòng chống bão. Đồng thời chủ động rà soát lại phương án huy động nhân lực, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ. Kiện toàn lại Ban chỉ đạo PCTT-TKCN các địa phương và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; có kế hoạch sơ tán dân khi cần thiết. 

 
                                 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Doãn Quang Hùng chỉ đạo phương án phòng chống bão

       Công ty TNHH MTV KTCTTL Xuân Thủy chỉ đạo rút triệt để nước trong ruộng và nước đệm trên các kênh mương. Hai Đồn Biên phòng Quất Lâm, Ba Lạt phối hợp với các địa phương ven biển thông báo, kêu gọi tầu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Thực hiện cấm biển từ 19h ngày 13/10/2020; yêu cầu người dân trên các chòi canh coi ngao vạng vào bờ trước 7h ngày 14/10. Dừng các hoạt động tắm biển và vui chơi tại khu du lịch tắm biển Quất Lâm. Hạt quản lý đê triển khai rà soát, kiểm tra toàn tuyến đê, nhất là tại các tuyến, điểm xung yếu. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão để chủ động ứng phó, thông báo để người dân chủ động chằng chống nhà cửa, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

 
                                                                                                        Phương Nam
                                                                                         Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy