Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 563

UBND huyện triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

       Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Phạm Quang Ái đánh giá cao vai trò quản lý, điều hành của hệ thống chính quyền các cấp trong huyện. Mặc dù có những khó khăn song kết quả đạt được là hết sức cơ bản. Đây là điều kiện thuận lợi để huyện nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN những tháng còn lại của năm 2020. Trong đó tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện, nhất là sau khi diễn ra đại hội Đảng, bộ máy tổ chức đã được kiện toàn và dần đi vào ổn định.Đ/c Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

       Kể từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh khó khăn chung do đại dịch Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Tuy nhiên với quyết tâm chính trị, các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp vừa phòng chống dịch vừa thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT - XH, củng cố QPAN. Trên mặt trận sản xuất nông nghiệp, hoàn thành việc gieo cấy 2 vụ lúa trong năm với năng suất vụ Xuân đạt gần 77 tạ/ha, vụ Mùa chuẩn bị cho thu hoạch; duy trì ổn định và phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững, kiểm soát tốt dịch bệnh. Tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy hải sản 9 tháng đạt trên 44.000 tấn, bằng 72,2% kế hoạch năm. Tiếp tục quan tâm đến việc đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng tạo ra những sản phẩm có giá trị hàng hóa, đảm bảo xây dựng mỗi xã một sản phẩm theo chương trình Ocop.

      Đối với nhiệm vụ xây dựng NTM, huyện cũng như các địa phương tập trung huy động nguồn lực, củng cố, duy trì và nâng cao các tiêu chí trong Bộ tiêu chí QG xây dựng NTM. Trong đó, đôn đốc 8 xã, thị trấn đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao; 31 xóm, TDP của 22 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. Chỉ đạo việc giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thi công dự án tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn. Lĩnh vực quản lý đất đai, phong trào vệ sinh môi trường nông thôn được quan tâm thường xuyên. Dù tăng trưởng chậm do ảnh hưởng dịch Covid-19 song giá trị sản xuất CN - TTCN của huyện 9 tháng qua đạt trên 71% kế hoạch năm; thu ngân sách trên địa bàn ước hơn 257 tỷ đồng. Sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, trong đó đã thực hiện chi trả số tiền hỗ trợ hơn 32,8 tỷ đồng cho các đối tượng thuộc diện chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 theo quy định của Chính phủ. Nhiệm vụ QS-QPĐP, ANCT-TTATXH  được tăng cường củng cố vững chắc. Công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động điều hành của chính quyền các cấp thường xuyên được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, những kết quả đạt được cũng như hạn chế tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN đã được lãnh đạo, đại diện các ngành, địa phương, đơn vị khẳng định làm rõ hơn tại Hội nghị.


Đ/c Doãn Quang Hùng - Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

       Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các địa phương chủ động tham mưu cho UBND huyện kịp thời các giải pháp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN. Thời gian tới, tiếp tục tập trung nguồn lực hoàn thành tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; mở rộng các sản phẩm theo chương trình OCOP, tăng cường công tác quản lý đất đai, hoàn thiện hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ, quan tâm xử lý rác thải nông thôn đảm bảo tiêu chí môi trường, tăng cường các nguồn thu cho ngân sách. Xây dựng các mô hình, thiết chế văn hóa tiêu biểu tại các địa phương; siết chặt công tác quản lý về vệ sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe người dân; thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh, đơn thư KNTC. Đối thoại, lắng nghe ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN trên địa bàn…


                                                                                                      Phương Nam
                                                                                     Trung tâm VH TT&TT Giao Thủy