Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử trị huyện Giao Thủy trước kỳ hợp thứ X Quốc hội khóa XIV

Những vấn đề mà cử tri huyện Giao Thủy quan tâm như công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm khó khăn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 lúa chậm; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, hạn chế tình trạng nhân dân bỏ trống ruộng, kiên cố hóa kênh mương phục vụ sản xuất chưa triển khai; lắp đặt đèn tín hiệu ngã tư cầu Vòm chợ Bể Giao Nhân hạn chế tai nạn giao thông; phụ cấp cho cán bộ chuyên trách các địa phương thấp được trình cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời trong kỳ tiếp xúc tới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được bầu tại huyện Giao Thủy vừa có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri trước kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV gồm ông Trần Quang Chiểu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tasco. Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự.

Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tasco
thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh trả lời ý kiến của cử tri kỳ tiếp xúc trước

Tại hội nghị, ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tasco thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh được bầu tại Giao Thủy đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc trước. Đồng thời thông báo tình hình phát triển KTXH của cả nước từ đầu năm đến nay, đặc biệt những vấn đề đang được dư luận quan tâm.

Đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện
báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH huyện Giao Thủy 9 tháng năm 2020

Phát huy tiềm năng thế mạnh là huyện ven biển, những năm qua Giao Thủy chú trong phát triển kinh tế biển như nuôi trồng, khai thác, chế biến thủy sản, du lịch, dịch vụ. Xây dựng mỗi xã, mỗi làng một sản phẩm hướng đến nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu. Trong 9 tháng năm 2020 mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid - 19 song tình hình phát triển KTXH đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến thời điểm này hơn 7.500 ha lúa mùa phát triển thuận lợi. Chăn nuôi từng bước được duy trì ổn định và phát triển theo hướng bền vững. Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn được khống chế, công tác tiêm phòng Vắc xin được triển khai hiệu quả. An ninh chính trị được giữ vững ổn định, văn hóa xã hội tiếp tục có bước phát triển.

Cũng tại hội nghị đã có 5 ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào các vấn đề như công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm khó khăn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 lúa chậm; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, hạn chế tình trạng nhân dân bỏ trống ruộng, kiên cố hóa kênh mương phục vụ sản xuất chưa triển khai, lắp đặt đèn tín hiệu ngã tư cầu Vòm chợ Bể Giao Nhân hạn chế tai nạn giao thông, phụ cấp cho cán bộ chuyên trách các địa phương thấp.

Ông Trần Quang Chiểu -  Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội,
tiếp thu ý kiến cử tri huyện Giao Thủy trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết

Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các vấn đề khác ông Trần Quang Chiểu thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh được bầu tại huyện Giao Thủy sẽ báo cáo tại kỳ họp thứ X Quốc hội khóa XIV tới đây để xem xét và trả lời cử tri trong những lần tiếp xúc sau./.

Trần Lý