Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 480

UBND huyện sơ kết 9 tháng công tác Tài nguyên và Môi trường năm 2020

    UBND huyện triển khai công tác Tài nguyên và Môi trường những tháng cuối năm 2020. Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện, tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Trần Thị Ngát - Trưởng Phòng TN&MT báo cáo kết quả công tác 9 tháng năm 2020

    Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngát - Trưởng Phòng TN&MT báo cáo sơ kết 9 tháng công tác Tài nguyên Môi trường và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn tồn tại hạn chế. Trong đó nổi bật là 3 lĩnh vực chủ yếu: Cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; Thanh tra, khiếu nại, xử lý đơn thư và vấn đề thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt.

                                                                Đồng chí Nguyễn Viết Sự - Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận tham luận tai Hội nghị.                                                                                                                                                   

    Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận cũng như đề ra các giải pháp triển khai thực hiện nhằm khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong từng lĩnh vực cụ thể để ngành TN&MT hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong những tháng cuối năm 2020.

    Sau khi nghe các ý kiến tham luận,lãnh đạo Phòng TN&MT đã trả lời, hướng dẫn và hướng giải quyết những vấn đề khó khăn cho các địa phương, tuy nhiên nhiều nội dung liên quan đến chính sách cần phải có văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh.

                                                                                                   

                  Đồng chí Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

         Kết luận Hội nghị, đồng chí Đ/c Doãn Quang Hùng - Chủ tịch UBND huyện đánh giá những kết quả công tác TN&MT đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020 cũng như các lĩnh vực cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo. Đồng thời chỉ đạo Phòng TN&MT cần tiếp tục tìm giải pháp có tính đột phá để đạt được hiệu quả trong thực thi công vụ. Thường xuyên quan tâm hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ địa chính các xã thị trấn nhằm đảm bảo sự thống nhất và phối hợp tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ. Cán bộ địa chính các xã, thị trấn phải làm tốt công tác tham mưu, phát hiện kịp thời sai phạm báo cáo UBND có hướng giải quyết, hạn chế sai phạm phải tiến hành giải tỏa, cưỡng chế. Các địa phương nộp báo cáo đề xuất nhu cầu sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 gửi về UBND huyện trước ngày 8/10/2020. Các xã, thị trấn cần thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn đảm bảo công tác VSMT. Đẩy nhanh tiến độ GPMB để bàn giao cho đơn vị thi công tuyến đường bộ ven biển đoạn đi qua huyện Giao Thủy. Tập trung quy hoạch khu tái định cư phân tán. Khuyến khích các địa phương xây dựng khu xử lý rác thải liên xã, lắp đặt Camera tại các điểm nóng về VSMT nhằm hạn chế việc xả rác bừa bãi, thực hiện nghiêm chế độ báo cáotrên lĩnh vực đất đai./.

Hoàng Mai
Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy