Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 495
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm việc tại huyện Giao Thủy
        Ngay sau khi làm việc tại huyện, đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã kiểm tra Siêu thị Lan Chi. Qua kiểm tra đơn vị có giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 25 nhân viên phục ở quầy ăn nhanh và xưởng bánh. Các sản phẩm sản xuất kinh doanh có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ. Trang thiết bị cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm, đầy đủ điều kiện phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cán bộ, nhân viên có sử dụng trang phục bảo hộ khi tiếp xúc với thực phẩm. .

      Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do đồng chí Hà Lan Anh - Phó giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn về làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện. Tiếp đoàn có đồng chí Vũ Thanh Tình - Phó Chủ tịch UBND huyện.

      Hiện nay trên địa bàn huyện Giao Thủy có trên 1.500 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, chế biến thực phẩm, 1.300 hộ nuôi trồng thủy sản. Hàng năm Trung tâm y tế huyện tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm. Hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra 18 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt 4 cơ sở vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm với số tiền 11 triệu đồng. Bên cạnh đó công tác kiểm tra, giám sát chuyên ngành được quan tâm, Trung tâm Y tế đã tổ chức giám sát 66 cơ sở, nhắc nhở 14 cơ sở có những tồn tại hạn chế trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đội quản lý thị trường số 5 tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc tân dược, dụng cụ thiết bị y tế, bán theo giá niêm yết các mặt hàng như khẩu trang y tế, các loại hóa chất tẩy rửa. Tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với các cơ sở kinh doanh các loại thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn trên địa bàn. Đã kiểm tra 48 cơ sở, trong đó phát hiện 12 cơ sở vi phạm, phạt 12,5 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát thực phẩm nên từ đầu năm đến nay huyện Giao Thủy không có vụ ngộ độc thực thực phẩm xảy ra.



Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh làm việc tại huyện Giao Thủy

      Sau khi nghe báo cáo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Giao Thủy, đồng chí  Hà Lan Anh - Phó giám đốc Sở Công thương đánh giá cao công tác kiểm tra giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới các ngành như Công thương, Nông nghiệp, Y tế triển khai và quản lý chặt chẽ nhóm mặt hàng thuộc từng lĩnh vực, đôn đốc nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, hướng dẫn các địa phương tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng bánh kẹo trong dịp tết Trung thu 2020.



Đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh Siêu thị Lan Chi

      Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và huyện đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh của Siêu thị Lan Chi. Siêu thị Lan Chi đã xuất trình giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho 25 nhân viên phục ở quầy ăn nhanh và bánh mỳ. Các sản phẩm sản xuất kinh doanh có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác đầy đủ. Trang thiết bị cơ sở đảm bảo an toàn thực phẩm, đầy đủ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Cán bộ, nhân viên có sử dụng trang phục bảo hộ khi tiếp xúc với thực phẩm. Tuy nhiên để đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh ngày một tốt hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn kiểm tra đề nghị Siêu thị Lan Chi thường xuyên khám sức khỏe, tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ, nhân viên. Lưu giữ đầy đủ các hóa đơn, hợp đồng, hồ sơ công bố chất lượng các sản phẩm đang kinh doanh. Rà soát, kiểm tra các sản phẩm hết hạn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị máy móc sản xuất thực phẩm, chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy