Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 565
Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, giải tỏa hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
     Để chuẩn bị các điều kiện phục vụ Lễ khởi công xây dựng tuyến đường bộ ven biển đi qua tỉnh Nam Định, huyện Giao Thủy đang tích cực đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) , đảm bảo vệ sinh môi trường (VSMT) và giải tỏa hành lang an toàn giao thông (ATGT),

     

                                                                 Đoàn công tác của huyện kiểm tra tuyến kênh Cồn Nhất


      Đoàn công tác của huyện đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại xã Giao Nhân, Giao Châu và xã Giao Yến.

    Thời gian qua công tác đảm bảo trật tự hành lang ATGT và bảo vệ môi trường được huyện quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân tình trạng tái vi phạm hành lang ATGT, công tác bảo vệ môi trường tại một số địa phương chưa được kiểm soát. Tại địa bàn xã Giao Châu khu vực chợ một số hộ lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán vi phạm chỉ giới hành lang giao thông. Về công tác làm VSMT, Giao Châu đã huy động các đoàn viên thanh niên ra quân làm VSMT trên trục đường Quốc lộ 37B và các trục đường dong xóm. HTX KD DVNN Minh Châu tiến hành giải tỏa và thu vớt các vật cản trên các tuyến kênh mương và tiến hành làm VSMT. Đối với công tác GPMB để trả lại mặt bằng sạch cho đơn vị thi công theo đúng kế hoạch. Đường bộ ven biển đi qua xã Giao Châu có chiều dài 1,85 km, UBND xã đã triển khai với các cơ sở xóm đội hoàn thiện Đề án về giao đất. Trên thực tế trên địa bàn có 4 hộ trong diện GPMB, hiện nay các hộ có giấy Quyền sử dụng đất đã chuyển về xã. Những diện tích còn lại cơ bản là diện tích đất nông nghiệp 2 lúa. Địa phương đang hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất để gửi Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của huyện”.

     Đối với xã Giao Yến tuyến đường bộ ven biển đi qua địa phận xã với chiều dài 3,45 km. UBND xã đã tiến hành họp các xóm có tuyến đường đi qua, tập trung vào các nhiệm vụ rà soát, xác minh nguồn gốc đất và lập danh sách thu hồi diện tích đất công do UBND xã quản lý. Trong quá trình thực hiện công tác kiểm đếm, lên phương án, UBND xã chỉ đạo các ban ngành đoàn thể giải thích đầy đủ các chính sách của Nhà nước trong công tác GPMB để 200 hộ dân hiểu và bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch. Đối với công tác VSMT xã Giao Yến đã huy động cán bộ, hội viên, đoàn thanh niên ra quân làm VSMT trên các tuyến đường và treo cờ, băng zon dọc trên Quốc lộ 37B.

                                            Đoàn công tác đi kiểm tra công tác xử lý phân rác thải tại nguồn tại xã Giao Nhân

     Tại xã Giao Nhân công tác làm VSMT được địa phương quan tâm, ngày 13/9/2020 xã đã huy động 400 cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên của xã và đoàn viên thanh niên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tham gia làm VSMT trên tuyến Quốc lộ 37B, Tỉnh lộ 488 và trên tuyến kênh mương. Hiện nay Giao Nhân đã có 2 xóm: Nhân Tiến và Nhân Thắng tiến hành xử lý phân rác thải tại nguồn và đặt trên 40 thùng rác trên Quốc lộ 37B đảm bảo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp./.  

 

Hoàng Mai

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy