Huyện Giao Thủy triển khai công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo ATGT phục vụ Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển.
Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển sẽ tổ chức vào ngày 18/9/2020 thuộc địa phận xã Giao An. Đây là dự án lớn, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, để đảm bảo Lễ khởi công diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, huyện chỉ đạo tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị, trong đó công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang, đảm bảo ATGT phải được quan tâm. Các địa phương phát động quần chúng nhân dân tập trung cao cho công tác vệ sinh môi trường, nhất là hộ dân 2 bên đường chấp hành nghiêm việc giải tỏa hành lang giao thông.

UBND huyện tổ chức họp với các ban ngành, đoàn thể, địa phương có tuyến đường bộ ven biển đi qua về công tác đảm bảo TTATGT, vệ sinh môi trường trong lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển tại xã Giao An vào ngày 18/9/2020. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án đường bộ ven biển trong việc liên kết các địa phương, vùng miền trong phát triển KTXH. Đây là dự án cấp TW, là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, chính vì vậy công tác chuẩn bị được huyện chỉ đạo chặt chẽ. Tuyến đường bộ ven biển đoạn đi qua huyện Giao Thủy có chiều dài 24,49 km, trong đó có 5,2 km trùng với Quốc lộ 37B (đi qua xã Giao Phong, Giao Thịnh và thị trấn Quất Lâm) và 19,29 km làm mới đi qua địa phận 10 xã gồm: xã Giao Thiện, Giao An, Giao Lạc, Giao Xuân, Giao Hà, Giao Hải, Giao Long, Giao Châu, Giao Yến và xã Giao Phong. Tổng diện tích đất giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện trên 520 ngàn m2. Lễ khởi công tuyến đường bộ ven biển sẽ được chọn vào ngày 18/9/2020 thuộc địa phận xã Giao An. Để đảm bảo lễ khởi công diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, huyện chỉ đạo làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang, đảm bảo ATGT. Theo đó, các địa phương có tuyến đường bộ đi qua tập trung làm tốt việc giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho dự án. Tại xã Giao An nơi diễn ra lễ khởi công, hiện việc giải phóng mặt bằng, hỗ trợ đền bù đối với 23 hộ dân đã hoàn thành, tạo mặt bằng sạch cho dự án. Huyện yêu cầu các phương có tuyến đường đi qua phải làm tốt công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh, cổ động trực quan, căng treo băng zôn, cờ Tổ quốc theo đúng hướng dẫn. Các địa phương phát động quần chúng nhân dân tập trung cao cho công tác vệ sinh môi trường, nhất là hộ dân 2 bên đường chấp hành nghiêm việc giải tỏa hành lang giao thông. Ngay sau khi huyện triển khai kế hoạch, các địa phương huy động tối đa lực lượng của các tổ chức chính trị xã hội, các xóm đội triển khai công tác vệ sinh môi trường. UBND huyện sẽ thành lập 3 đoàn công tác tổng kiểm tra công tác vệ sinh môi trường cả đường bộ, đường thủy, giải tỏa hành lang ATGT trước lễ khởi công. Huyện giao cho lực lượng Công an, Biên phòng phối hợp thực hiện công tác đảm bảo ANTT, ATGT lễ khởi công diễn ra an toàn. Các đồng chí thường vụ huyện ủy, huyện ủy viên phụ trách cụm, xã cùng kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc thực hiện theo đúng kế hoạch.