Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử huyện Giao Thủy - Tỉnh Nam Định
Mời họp
Lượt xem: 658
Kỳ họp thứ mười HĐND xã Giao Lạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Những tháng đầu năm, tình hình KT-XH trên địa bàn được giữ ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp được mùa với năng suất ước đạt trên 64 tạ/ha trong vụ lúa chiêm xuân; đàn lợn đang trong giai đoạn phục hồi sau dịch tả lợn Châu Phi, công tác phòng chống dịch bệnh ở đàn vật nuôi được duy trì; sản lượng thủy sản ước đạt 2500 tấn; các tiêu chí nông thôn mới tiếp tục bổ sung và nâng cao để sớm đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Văn Hợp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Lạc khai mạc kỳ họp.

HĐND xã Giao Lạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ mười đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, triển khai  phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

Những tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu của Giao Lạc đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Giao Lạc cũng như các địa phương trong huyện đều gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, tình hình KT-XH trên địa bàn được giữ ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt 50% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp được mùa với năng suất ước đạt trên 64 tạ/ha trong vụ lúa chiêm xuân; đàn lợn đang trong giai đoạn phục hồi sau dịch tả lợn Châu Phi, công tác phòng chống dịch bệnh ở đàn vật nuôi được duy trì; sản lượng thủy sản ước đạt 2500 tấn; các tiêu chí nông thôn mới tiếp tục bổ sung và nâng cao để sớm đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Lạc

đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm.

Là địa phương ngành nghề tiểu thủ công nghiệp khá phát triển nhưng do ảnh hưởng dịch Covid 19 dẫn đến tăng trưởng chậm, nhiều hoạt động văn hóa - xã hội không được tổ chức theo kế hoạch, lao động bị nghỉ việc, không có việc làm. Công tác PCTT được quan tâm chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra hệ thống đê kè cống, hệ thống tưới tiêu, giao thông thủy lợi chủ động ứng phó với các tình huống khi có thiên tai, bão lũ. Các công trình xây dựng cơ bản được đầu tư, đã nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình nhà đa năng trường mầm non, công trình xử lý rác thải bằng công nghệ lò đốt. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, chính sách an sinh xã hội thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. ANCT, TTATXH, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương đảm bảo theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Đồng chí Trần Ngọc Dương - Chủ tịch UBND xã Giao Lạc

trả lời ý kiến cử tri và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo thu chi ngân sách, tờ trình của UBND xã đề nghị phê chuẩn bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020, đầu tư xây dựng tuyến đường liên xóm 18 đi xóm 8 và quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2019; trả lời, làm rõ ý kiến cử tri trong kỳ tiếp xúc cử tri. Theo đó, địa phương sẽ xem xét từng công trình và đề nghị đơn vị liên quan có kế hoạch nâng cấp hệ thống giao thông thủy lợi đảm bảo tưới tiêu phục vụ sản xuất. Lĩnh vực tài nguyên môi trường, UBND xã đã báo cáo với cơ quan chức năng và được hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục để nhân dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa cho nhân dân. Về công tác vệ sinh môi trường, do địa phương có nhiều cơ sở may váy cưới nên việc xử lý rác khó khăn, địa phương xem xét để có biện pháp xử lý trong thời gian tới đây. Nhân dân nên phân loại rác thải sinh hoạt tại nhà để giảm tải cho Khu xử lý rác của địa phương. Một số ý kiến về lĩnh vực văn hóa - xã hội liên quan đến chuyển cổng trường Tiểu học, các khoản thu đóng góp của các nhà trường, thực hiện tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu và rút ngắn thời gian cấp thẻ bảo hiểm y tế, quy định mức giá và công tác chỉ đạo làm đất, phòng trừ sâu bệnh, xây dựng khu dân cư tập trung, cho phép chuyển đổi đất xen kẹt đã được đồng chí Trần Ngọc Dương - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình, làm rõ./.

Cao Nhung

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy