UBND huyện kiểm tra công tác đảm bảo trật tự hành lang ATGT và vệ sinh môi trường trước Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.
Đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền lực lượng công an xử lý dứt điểm các vi phạm trả lại sự thông thoáng trên mỗi tuyến đường. UBND huyện đề nghị lực lượng công an huyện, Phòng Công thương, Phòng Tài nguyên Môi trường, Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy phối hợp tổ chức kiểm tra đôn đốc đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện sắp diễn ra.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện về cảnh quan môi trường trước Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, UBND huyện thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra công tác đảm bảo hành lang ATGT và vệ sinh môi trường trên các tuyến đường. Đoàn do đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra công tác đảm bảo hành lang ATGT, môi trường các tuyến đường từ Giao Tiến về trung tâm huyện.

Điểm giao thông khu vực cổng chào có nhiều phức tạp cần xử lý

Thời gian qua công tác đảm bảo trật tự hành lang ATGT và bảo vệ môi trường được huyện quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Tuy vậy, do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan tình hình tái vi phạm hành lang ATGT, công tác bảo vệ môi trường tại nhiều nơi chưa được kiểm soát. Tại địa bàn xã Giao Tiến khu vực cổng chào đến dốc Hoành Nha tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán, để nguyên vật liệu, xả rác thải vi phạm chỉ giới hành lang giao thông, ô nhiễm môi trường dọc tuyến đường gây mất mỹ quan nông thôn mới.

Điểm vi phạm hành lang giao thông tại dốc Hoành Nha xã Giao Tiến

Đặc biệt tại điểm dốc Hoành Nha vẫn còn tồn tại điểm dựng lều quán ngay trên vỉa hè sát mép sông để kinh doanh nước giải khát. Đây là điểm phức tạp mà đoàn công tác của huyện và địa phương nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu giải tỏa song người dân vẫn cố tình vi phạm gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến trật tự giao thông, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu cấp ủy, chính quyền lực lượng công an xử lý dứt điểm vi phạm trả lại sự thông thoáng trên mỗi tuyến đường.

Đoàn công tác đề nghị cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, giải tỏa hành lang ATGT

Đối với địa bàn xã Hoành Sơn, TT Ngô Đồng nhìn chung công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông và vệ sinh môi trường được tổ chức thường xuyên, tuy vậy tại một số điểm rác thải, cây xanh dọc tuyến vẫn chưa được dọn dẹp, phát quang, đoàn công tác đề nghị các địa phương tổ chức vệ sinh các tuyến đường sạch đẹp hoàn thành vào ngày 1/8/2020 trước khi diễn ra đại hội Đảng bộ huyện từ 2-4/8/2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị lực lượng công an huyện, Phòng Công thương, Phòng Tài nguyên Môi trường, Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy phối kết hợp tổ chức kiểm tra đôn đốc theo đúng tinh thần chỉ đạo của huyện./.