Hội cựu Thanh niên xung phong xã Giao Phong kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2020);
    Trong những năm qua, Hội cựu TNXP xã Giao Phong cùng với địa phương phát triển kinh tế - xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội". Hội Cựu TNXP xã đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Đặng Kiên Cường - Chủ tịch Hội cựu TNXP xã Giao Phong trình bầy diễn văn kỉ niệm

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của cựu TNXP Việt Nam nói chung, địa phương nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Trong những năm kháng chiến, nghe theo tiếng gọi của Đảng, hàng nghìn thanh niên xã Giao Phong với tinh thần “Tất cả cho Tổ quốc quyết sinh” đã tham gia lực lượng TNXP, dân công hỏa tuyến và lập nhiều chiến công, cùng với lực lượng TNXP trong cả nước viết nên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong những năm qua, Hội cựu TNXP xã Giao Phong cùng với địa phương phát triển kinh tế - xã hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Cựu Thanh niên xung phong nêu gương sáng làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tham gia phong trào “Vì nghĩa tình đồng đội". Hội Cựu TNXP xã đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống: Phối hợp với các tổ chức,cá nhân xây mới, sửa nhà cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở; thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo; tặng quà nhân dịp lễ, Tết…Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội cựu TNXP xã Giao Phong tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đề nghị giải quyết các chế độ còn tồn đọng của các cựu TNXP đã hoàn thành nhiệm vụ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ; chủ động phối hợp với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới.

Đồng chí Vũ Duy Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện tặng hoa chúc mừng tại lễ kỉ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Duy Minh - Chủ tịch Hội cựu TNXP huyện bày tỏ sự tri ân các cựu TNXP về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình, mong muốn các đồng chí phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của TNXP tiếp tục cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và  quy định địa phương./.

Đồng chí Bùi Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Giao Phong tặng hoa chúc mừng.

Hoàng Mai