Hội nghị tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, huyện với cử tri huyện Giao Thủy.
Tại HN có 8 ý kiến phát biểu của cử tri đề nghị về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, quản lý việc khai thác cát trái phép tại khu vực sông Hồng xã Giao Hương gây sạt lở đê kè. Công tác quản lý đất đai, trong đó đất xen kẹt trong khu dân cư khó khăn trong sản xuất, đề nghị cho phép chuyển đổi sang nhà ở hoặc trồng cây. Cử tri xã Giao Thịnh đề nghị kiên cố hóa mặt đê, mái đê sông Sò xã Giao Thịnh cùng nhiều nội dung khác liên quan đến nâng cấp khu vực bãi bồi Cồn Ngạn, thi công đường bộ ven biển phải đảm bảo cuộc sống dân sinh và nuôi trồng thủy hải sản tại các địa phương cụm Ba lạt.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ XIV HĐND tỉnh, kỳ họp thứ X HĐND huyện, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện vừa tiếp xúc với cử tri huyện Giao Thủy. Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Giao Thủy cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện dự HN.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện dự HN tiếp xúc với cử tri huyện Giao Thủy

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện đã thông qua báo cáo đánh giá phát triển KTXH của tỉnh 6 tháng năm 2020; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc trước. Kết quả nổi bật: 6 tháng qua tại địa bàn tỉnh Nam Định các chỉ tiêu phát triển KTXH đều hoàn thành đạt và vượt kế hoạch đề ra. Điển hình, trong công tác phòng chống dịch Covid -19 tỉnh Nam Định đã chỉ đạo chặt chẽ, đúng hướng dẫn nên không để xảy ra người nhiễm bệnh tại cộng đồng. Thực hiện tốt giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình kinh tế nông nghiệp cho hiệu quả cao. Công tác quản lý đê điều, phòng chống thiên tai được quan tâm, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, khắc phục ngay sự cố giờ đầu. Toàn tỉnh có 26 sản phẩm Ocop được công nhận, trong đó tại huyện Giao Thủy có 2 sản phẩm. Thương mại dịch vụ giữ vững ổn định thị trường, nhất là thời điểm thực hiện giãn cách xã hội. Công tác quy hoạch và triển khai các dự án, công trình trọng điểm được thực hiện đúng tiến độ.

Đồng chí Lương Xuân Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện

thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ X HĐND huyện sắp tới

Tại huyện Giao Thủy, 6 tháng đầu năm 2020 cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Công tác xây dựng chính quyền được thực hiện theo đúng hướng dẫn, công tác kiểm tra giám sát, tiếp công dân, giải quyết khiếu tố, khiếu nại được thực hiện đúng quy định, không để xảy ra khiếu tố vượt cấp, tạo điều kiện thúc đẩy KTXH phát triển, giữ vững ổn định ANQP. Trên cơ sở kết quả đạt được, huyện đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm. Trong đó chú trọng chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng hàng hóa, bền vững. Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn các địa phương hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tập trung cao các nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI tới đây.

Ông Trịnh Tam Đảo - Đại diện cử tri xã Giao Tân ý kiến tại HN

Tại HN có 8 ý kiến phát biểu của cử tri, đề nghị về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đất đai, quản lý việc khai thác cát trái phép tại khu vực sông Hồng xã Giao Hương gây sạt lở đê kè. Ông Trịnh Tam Đảo cử tri xã Giao Tân kiến nghị tập trung về công tác quản lý đất đai, trong đó đất xen kẹt trong khu dân cư khó khăn trong sản xuất, đề nghị cho phép chuyển đổi sang nhà ở hoặc trồng cây. Ông Nguyễn Văn Việt, cử tri xã Giao Thịnh đề nghị kiên cố hóa mặt đê, mái đê sông Sò xã Giao Thịnh cùng nhiều nội dung khác liên quan đến nâng cấp khu vực bãi bồi Cồn Ngạn, thi công đường bộ ven biển phải đảm bảo cuộc sống dân sinh và nuôi trồng thủy hải sản tại các địa phương cụm Ba Lạt.

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh -  Chủ tịch UBND huyện,

Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền, đồng thời sẽ tổng hợp, trình HĐND tỉnh các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh trả lời trước cử tri tại kỳ tiếp xúc sau./.